Dogecoin

เปิด 5 ปัจจัยสุดสำคัญ! ที่จะทำให้ราคา Dogecoin แตะ 1 ดอลลาร์ได้ในที่สุด

เปิด 5 ปัจจัยสำคัญ! ที่ส่งผลต่อราคาเหรียญ DOGE อย่างมหาศาล

Dogecoin จะแตะ 1 ดอลลาร์ได้หรือไม่? เปิด 5 ปัจจัยสำคัญ! ที่ส่งผลต่อราคาเหรียญ DOGE อย่างมหาศาล - มีอะไรบ้าง? ไปดูกัน!

ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา Dogecoin ทำราคาลดลงไปถึง 4.14% จากผลกระทบของแรงขายที่เพิ่มขึ้นของตลาดคริปโตในปัจจุบัน โดยทำราคาต่ำกว่าระดับ All Time High ในปี 2021 ถึง 90%

ถึงแม้ภาพรวมของ Dogecoin ในช่วงนี้จะยังไม่ค่อยดีสักเท่าใดนัก แต่อย่างไรก็ตาม ผู้คนในชุมชนคริปโตก็ยังมีความเชื่อที่ว่า เหรียญมีมน้องหมาเหรียญนี้จะสามารถทำราคาถึง 1 ดอลลาร์ได้ในที่สุด ซึ่งหมายถึงเหรียญจะทำราคาสูงขึ้น 1,250% จากราคาปัจจุบัน

แล้วอะไรเป็นสิ่งที่จะช่วยให้ความหวังนี้เป็นจริงขึ้นมา? วันนี้ CryptoSiam จึงจะมาเปิด 5 ปัจจัยสำคัญที่จะช่วยส่งให้ราคา Dogecoin สามารถไปถึง 1 ดอลลาร์ได้ในที่สุด

1. ท่าทีที่สนับสนุนของ Elon Musk

อย่างที่ทราบกันดีว่า ซีอีโอบริษัท Tesla และ X (อดีต Twitter) อย่าง Elon Musk นั้นเป็นผู้มีอิทธิพลอย่างใหญ่หลวงต่อเหรียญ Dogecoin นับตั้งแต่เขาเปิดเผยว่านี่เป็นหนึ่งในเหรียญที่เขาชื่นชอบมากที่สุดรองลงมาจาก Bitcoin  จึงไม่ต้องแปลกใจเลยที่บ่อยครั้งการโพสต์หรือการกระทำบางอย่างของเขา ในโลกโซเชียลจะสามารถทำให้ราคาเหรียญพุ่งได้ โดยที่บางครั้งเจ้าตัวจะไม่ได้ตั้งใจก็ตาม

2. สถาบันการเงินให้ความสนใจมากขึ้น

การเพิ่มเงินลงทุนจากเหล่าสถาบันการเงินรวมถึงสถาบันอื่นๆ อาจช่วยส่งสัญญาณให้ตลาดมองว่า Dogecoin เป็นหนึ่งในตัวเลือกของการลงทุนที่น่าเชื่อถือ ซึ่งอาจช่วยเพิ่มความต้องการในการถือครองเหรียญ

3. การแข่งขันและการปรับใช้เหรียญที่เพิ่มมากขึ้น

หากดูจากจำนวนผู้ถือเหรียญ DOGE หน้าใหม่ที่เพิ่มขึ้นถึง 3.4 แสนคนในช่วงเดือนที่ผ่านมา จะพบว่าการแข่งขันตลาดเหรียญมีม ก็เป็นส่วนสำคัญให้ราคาเหรียญ DOGE สามารถพุ่งสูงขึ้นได้เช่นกัน

นอกจากนี้ การที่เหล่าธุรกิจหันมาส่งเสริมและยอมรับเหรียญ Dogecoin ในการชำระค่าสินค้าและบริการ ก็เป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่จะช่วยให้ราคาเหรียญสูงขึ้นได้เช่นกัน ดังที่เคยเกิดขึ้นเมื่อปี 2022 ที่โรงภาพยนตร์ในสังกัด AMC Entertainment ได้เพิ่ม Dogecoin และสกุลเงินคริปโตอื่นเข้ามาเป็นอีกทางเลือกในการชำระเงิน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง: บริษัท AMC เปิดบริการชำระเงินด้วยเหรียญ Dogecoin กับ Shiba Inu แล้ว

4. กฎระเบียบที่เอื้ออำนวย

ในปัจจุบัน อุตสาหกรรมคริปโตกำลังเผชิญความท้าทายด้านกฎระเบียบ จากทางฝั่งในสหรัฐอเมริกาอย่างมาก ดังนั้น หากวันใดที่ทางฝ่ายรัฐบาลและหน่วยงานกำกับดูแลเริ่มหันมาสนับสนุนอุตสาหกรรมนี้ขึ้นมาเมื่อไร ก็มีความเป็นไปได้สูงที่เหรียญ Dogecoin รวมถึงเหรียญอื่นๆในตลาดจะทำราคาพุ่งไปได้มากกว่าเดิมอีกหลายเท่าตัว

5. นวัตกรรมทางเทคโนโลยี

ปัจจัยสุดท้ายที่จะช่วยให้ราคาเหรียญ DOGE พุ่งไปแตะ 1 ดอลลาร์ได้นั้นก็คือ 'พัฒนาการทางด้านเทคโนโลยีของระบบนิเวศใน Dogecoin' ซึ่งรวมถึงการปรับปรุงความปลอดภัยและการปรับขนาดที่มีประสิทธิภาพมากพอที่จะสามารถดึงดูดนักลงทุนและผู้ใช้งานให้หันมาซื้อเหรียญและใช้งานในเครือข่ายมากขึ้น

Dogecoin ในปัจจุบัน

ในปัจจุบัน Dogecoin ทำราคาอยู่ที่ 0.0737 ดอลลาร์ โดยเพิ่มขึ้นถึง 6.81% ในช่วง 30 วันที่ผ่านมา ถึงแม้ว่าจะไม่มีอะไรมายืนยันได้ว่า Dogecoin จะไปถึง 1 ดอลลาร์ได้ แต่ทั้ง 5 ปัจจัยข้างต้นก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งและโอกาสให้กับเหรียญ DOGE อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้เช่นกัน โดยที่มีเพียง 'เวลา' เท่านั้นจะเป็นสิ่งพิสูจน์ทุกอย่าง

ที่มา: Finblod

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง