Exchange

‘อ.ตั๊ม พิริยะ’ ชวนคิดกรณี Binance หลังเริ่มมีข่าวไม่ดี มองตอนนี้ Bitkub อาจปลอดภัยกว่า!

Rectangle Template   2022 12 13 T122945.602

‘อ.ตั๊ม พิริยะ’ โพสต์ข้อความชวนคิดกรณี Binance หลังมีข่าวไม่ดีทยอยออกมา ความเชื่อมั่นนลท.เริ่มระส่ำ - มองเวลานี้ Bitkub อาจปลอดภัยกว่า

วันที่ 12 ธันวาคม พิริยะ สัมพันธารักษ์ หรือ ‘อ.ตั๊ม พิริยะ’ นักลงทุน Bitcoin ชื่อดังชาวไทยโพสต์เฟสบุ๊กชวนคิดกรณี Binance มอง ‘ยิ่งดิ้นคนยิ่งไม่มั่นใจ’ เผยตนไม่มี Bitcoin เก็บไว้ใน Custodian service นานแล้ว

Binance ตอนนี้ยิ่งดิ้นคนยิ่งไม่มั่นใจ เราเหรอ? ไม่มีบิตคอยน์อยู่ใน custodial service มานานแล้ว

*Custodian service คือการเก็บคริปโตไว้กับบุคคลอื่นที่ไม่ใช่เจ้าของ อย่างเช่นการถือคริปโตไว้ใน Exchange ต่างๆ

โดยการโพสต์ของ ‘อ.ตั๊ม พิริยะ’ ครั้งนี้ ก็ออกมาไม่นานหลังจากเริ่มมีข่าวไม่ดีเกี่ยวกับเว็บเทรดอันดับ 1 ทะยอยออกมาเรื่อยๆ อย่างประเด็นคดีความต่อผู้บริหารที่รวมไปถึง CZ หรือประเด็นเรื่องตัวเลขสินทรัพย์สำรองใน Proof of reserve ไม่ถูกต้อง

อ่านข่าวต่อ - ตีกันแล้ว! Binance ทวีตโต้ Reuters หลังถูกกล่าวหาว่า CZ พร้อมผบห. กำลังจะถูกดำเนินคดี

Bitkub อาจปลอดภัยกว่า Binance

โดยโพสต์ดังกล่าวก็มีการแสดงความคิดเห็นกันไปต่างๆ นานา บางส่วนถึงขนาดมองว่า Binance จะต้องล้มอย่างแน่นอน, รีบถอนเงินออกมาก่อนที่จะถอนไม่ได้ หรือกังวลว่าสุดท้ายแล้วบล็อกเชน BSC ของ Binance จะต้องหายไปถ้าหากเกิดอะไรขึ้นกับ Exchange

ที่น่าสนใจคือมีหนึ่งความคิดเห็นกล่าวว่า “ถอนมาbitkubกัน” โดย อ.ตั๊ม พิริยะ ก็เข้าไปตอบความคิดเห็นดัวกล่าว ระบุว่า “เอาจริงก็ปลอดภัยกว่านะ 5555”

อย่างไรก็ตามก็คงต้องติดตามประเด็นของ Binance กันต่อไปโดยเฉพาะในช่วงนี้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องกับ : Binance

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

กวิเคราะ์พบจำนวนวาฬ XRP เพิ่มขึ้นถึง 50 คนภายในหนึ่งเดือน
6 เหรียญ Altcoin 'สุ่มเสี่ยง' บนแพลตฟอร์ม Coinbase
Rectangle Template   2023 03 19 T123616.097
Rectangle Template   2023 03 19 T141017.157