ข่าว Bitcoin

Peter Schiff เน้นย้ำว่า Bitcoin ขาลงในช่วงนี้

Peter Schiff Net Worth.jpeg

Peter Schiff เชื่อว่าการเพิ่มขึ้นของ Bitcoin ในครั้งล่าสุดนั้นคือ Bull Trap และตลาดจะยังไม่สามารถหาจุดกลับตัวได้ในเร็วๆ นี้ 

ผู้ก่อตั้ง SchiffGold และ CEO ของ Euro Pacific Capital อย่าง Peter Schiff ได้แสดงความคิดเห็นผ่าน Twitter ของเขาเกี่ยวกับมูลค่าของ Bitcoin ที่เพิ่มขึ้นสูงกว่าระดับ 20,000 ดอลลาร์ ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา 

การขึ้นในครั้งนี้ของ Bitcoin นั้นเป็น “Bull Trap” 

Peter Schiff ได้เตือนว่าผู้ที่ถือ Bitcoin ว่าไม่ควรตื่นเต้นกับราคาของ Bitcoin ที่กลับอยู่เหนือระดับ 20,000 ดอลลาร์ เขาเชื่อว่าที่ระดับราคา 20,000 ดอลลาร์นั้นจะเป็นดั่งแนวต้านในรอบที่แล้วที่ราคา 30,000 ดอลลาร์ และการเพิ่มขึ้นเพียงเล็กน้อยในครั้งนี้จะเป็นเหตุการณ์ก่อนการลดลงครั้งใหญ่ในของมูลค่า Bitcoin”

Peter Schiff ยังระบุด้วยว่า “เขายังไม่เห็นสัญญาณของการกลับตัวใดๆ ที่จะบ่งบอกถึงจุดต่ำสุดของตลาดหมีในปัจจุบันสำหรับตลาดสกุลเงินดิจิทัล”

https://twitter.com/PeterSchiff/status/1538610320855400454

Bitcoin ขาลงอย่างต่อเนื่องและจะไร้มูลค่าในที่สุด

ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา Peter Schiff ได้แบ่งปันการคาดการณ์เกี่ยวกับราคาของ Bitcoin อยู่หลายต่อหลายครั้ง เขาคาดการณ์ว่าราคาของสินทรัพย์ดิจิทัลอันดับ 1 นี้จะลดลงไปเหลือเพียง 6,000 ดอลลาร์ เขายังได้แสดงความคิดเห็นของเขาเกี่ยวกับการคาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่า มูลค่าของตลาดสกุลเงินดิจิทัลจะลดลงต่ำกว่า 8 แสนล้านดอลลาร์ และสิ่งนั้นก็เกิดขึ้นจริงๆ 

Peter Schiff กล่าวย้ำ “สกุลเงินดิจิทัลนั้นมีอนาคต อย่างไรก็ตาม Bitcoin จะไม่รวมอยู่ในอนาคตนั้น”

เขากล่าวเสริมอีกว่า “ผู้คนจำนวนมากในตลาดสกุลเงินดิทิจัลคิดว่าการลดลงในครั้งนี้นั้นเป็นเรื่องที่ดี ฉันยอมรับว่ามันดีต่อสภาพเศรษฐกิจโดยรวม แต่ไม่ใช่สำหรับสินทรัพย์ดิจิทัล เราต่างรู้ว่าอุตสาหกรรมนี้มันได้ตายแล้ว อย่างไรก็ตาม สกุลเงินดิจิทัลนั้นน่าจะมีอนาคต แต่ Bitcoin จะไม่เป็นส่วนหนึ่งของอนาคตนั้น”

https://twitter.com/PeterSchiff/status/1538302917295456257
ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

ปัจจุบันตลาดคริปโต กำลังขาดเงินทุน สำหรับการทำขาขึ้นรอบต่อไป
นักวิเคราะห์ดัง เตือน! ตลาดคริปโตอาจ ‘ปรับฐาน’ ในไตรมาสที่ 2
พบ ‘วาฬดึกดำบรรพ์’ เริ่มเคลื่อนไหวเป็นครั้งแรก ในรอบ 10 ปี
เปิดบทวิเคราะห์ Cardano ! ส่วนหาแนวรับ/แนวต้านสำคัญ