ข่าว Bitcoin

ลูกไม้หล่นไกลต้น! ลูกชายของนักวิจารณ์ BTC ย้ายพอร์ตการลงทุนทั้งหมดไปยัง Bitcoin

Peter Schiff.jpeg.jpg

Peter Schiff ผู้ที่คอยโจมตี Bitcoin ออกสื่อมาโดยตลอด กลับมีลูกชายที่เห็นต่างอย่างสิ้นเชิง โดยลูกของเขาได้ย้านฐานการลงทุนทั้งหมดมาไว้ใน BTC ซึ่งทางผู้พ่อก็มองว่าลูกชายของเขานั้นโดน "ล้างสมอง" เข้าให้แล้วสำหรับการสร้างพอร์ต Bitcoin 100% ของเขา

Spencer Schiff ผู้เป็นลูกชายของหนึ่งใน “Gold bug” หรือบุคคลที่มองว่าราคาของทองคำนั่นไม่มีทางหยุดโตอย่าง Peter Schiff ดูเหมือนจะตัดสินใจที่จะย้ายการลงทุนในพอร์ตโฟลิโอทั้งหมดของเขาไปไว้ในสินทรัพย์เพียงชนิดเดียวซึ่งนั่นก็คือสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 อย่าง Bitcoin ทั้งนี้ นี่ถือเป็นอีกก้าวของลูกไม้ที่หล่นไกลต้นเป็นอย่างมาก เพราะตัวของ Peter นั้นไม่ปลื้ม Bitcoin (BTC) สักเท่าไหร่ และเป็นผู้ที่คอยโจมตี Bitcoin ออกสื่อมาโดยตลอด

“ลูกชายของฉันได้ All in กับBitcoin ในช่วงที่ราคาของมันลดลงต่ำกว่า $50k ครั้งล่าสุด ตอนนี้พอร์ตการลงทุนของเขาทั้ง 100% ได้อยู่ใน Bitcoin” Gold bug Schiff ประกาศเมื่อวันพุธที่ผ่านมาทาง Twitter โดยทางผู้คลางแคลง Bitcoin ที่มีชื่อเสียงรายนี้ ระบุเพิ่มเติมว่า ลูกชายของเขาขายหุ้นแร่ล้ำค่าอย่างเงินของเขาจนเกลี้ยงเพื่อแลกเป็นเงินสด

Peter Schiff ยังแสดงความกังวลเกี่ยวกับการเลือกลงทุนของคนรุ่นใหม่โดยระบุว่า “ถ้าลูกชายคนนี้ของฉันยังถูกล้างสมองได้ขนาดนี้ ลองนึกดูแล้วกันว่าเด็กส่วนใหญ่เปราะบางแค่ไหน ถ้าเขาไม่ HODLing มันไปตลอดการมันก็ต้องล้มเหลวไม่เป็นท่าอย่างแน่นอน”

Peter เครียด แต่เหล่านักลงทุนกับร้องเฮ

ทางฝั่งชุมชนคริปโตต่างแสดงความปิติยินดีต่อการประกาศดังกล่าวโดยมีผู้คนจำนวนมากแสดงความเชื่อมั่นว่าการลงทุน Bitcoin 100% จะทำให้ลูกชายของ Schiff ร่ำรวยกว่าเขา “อย่างน้อยก็มีใครบางคนในครอบครัวของคุณกำลังเพิ่มพูนความมั่งคั่งในปีนี้” Anthony Pompliano ผู้ร่วมก่อตั้งของ Morgan Creek Digital เขียนในเวลาต่อมา

ทั้งนี้ทาง Schiff ผู้พ่อก็ยังไม่ยอมแพ้ และออกมาตอบโต้ว่า “ฉันต้องฆ่าเขา มิฉะนั้นเขาจะผลาญความมั่งคั่งที่หามาได้ด้วยความยากเย็นของฉันด้วย Bitcoin ที่มากขึ้น” Peter ยังย้ำด้วยว่าผลงานของเขาเองไม่ได้จำกัดอยู่แค่ทองคำและ “ส่วนใหญ่” ก็เป็นการลงทุนด้วยหุ้น

แม้ว่า Schiff จะวิพากษ์วิจารณ์การตัดสินใจของลูกชายของเขาที่จะใช้ Bitcoin 100% แต่ Schiff เองก็มีบทบาทสำคัญในการตัดสินใจครั้งนี้ นอกเหนือจากการทวีตเกี่ยวกับ Bitcoin เป็นประจำแล้ว Schiff ยังเป็นผู้ริเริ่มแนวคิดเรื่องของขวัญวันเกิด Bitcoin ให้กับลูกชายของเขาบน Twitter ในปี 2020 Schiff ยืนยันว่าลูกชายของเขาลงทุนใน Bitcoin “ตามคำแนะนำของเขา”

โดย Schiff ผู้คอยวิจารณ์การทำงานของ Bitcoin มาโดยตลอด ได้กล่าวในปี 2019 ว่า Bitcoin จะราคาไม่ถึง 50,000 ดอลลาร์ แต่ทว่าหลังจากที่ Bitcoin เพิ่มขึ้นถึง 57,000 ดอลลาร์ในเดือนกุมภาพันธ์ 2021 Schiff ยอมรับว่าความเป็นไปได้ในที่ราคาจะเพิ่มขึ้นถึง 100,000 ดอลลาร์นั้น “ไม่สามารถตัดออกได้เช่นกัน”

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117
มหาเศรษฐีดัง “Mark Cuban” โดนแฮกวอลเล็ท MetaMask พบสูญแล้ว 31 ลบ.