ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

Peter Schiff ลั่น “ChatGPT ฉลาดมาก” ที่ไม่แนะนำให้ลงทุน Bitcoin!?

Rectangle Template   2023 04 06 T161652.212

'Peter Schiff' นักด่า Bitcoin ในตำนาน ลั่น “ChatGPT ฉลาดมาก” ที่ไม่แนะนำให้ลงทุน Bitcoin! พร้อมแนบข่าว ChatGPT แนะนำ นลท. ใหแบ่งพอร์ตมาลงทองคำ

วันที่ 6 เมษายน Peter Schiff นักเศรษฐศาสตร์ชื่อดังผู้แสดงจุดยืนต่อต้าน Bitcoin อย่างชัดเจน โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว มอง “ChatGPT ฉลาดมาก” ที่ไม่แนะนำให้ลงทุนใน Bitcoin พร้อมกับแนบข่าวของ newstrail.com ในหัวข้อ “ChatGPT แนะนำให้สะสมทองคำ เป็นสินทรัพย์ป้องกันรับสภาวะเศรษฐกิจถดถอย”

ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับ - Peter Schiff

AI ของ ChatGPT มันฉลาดมากนะ แต่ดูสิมันยังไม่แนะนำให้แบ่งพอร์ตมาลง Bitcoin เลย

ในโพสต์ดังกล่าวก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่จะไปในแนวทางโจมตี Peter Schiff อย่างการย้อนโพสต์ของ Peter Schiff ในปี 2018 ที่เจ้าตัวเตือนว่า อย่างซื้อ Bitcoin ที่ 3,800 ดอลลาร์ หรือการกล่าวว่าการที่เจ้าตัวออกมาโพสต์เช่นนี้ก็เพื่อเรียกร้องความสนใจเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ก็มีผู้ใช้รายหนึ่งทดลองถาม ChatGPT ให้ช่วยจัดสรรค์พอร์ตโฟลิโอการลงทุน ซึ่งผลที่ออกมาก็ไม่มี Bitcoin ตามที่ newstrail.com รายงาน แต่พบว่า ChatGPT แนะนำแค่เพียง 5% ที่ให้แบ่งมาลงทุนทองคำ

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '5 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought'
Ali Martinez ชวนจับตา '2 เหรียญ'
อัยการสหรัฐ ยื่นคำร้องขออายัด Passport ของ 'Changpeng Zhao' หวั่นหลบหนี
ราคาบิทคอยน์กลับมาแตะ 2 ล้านบาทเป็นครั้งแรก