ข่าวต่างประเทศ

Nasdaq ลุยเอง! เตรียมเปิดบริการ Custody คริปโต ไตรมาส 2 ปีนี้

Rectangle Template   2023 03 25 T175302.345

Nasdaq เตรียมเปิดให้บริการ Custody สำหรับคริปโต ไตรมาส 2 ปีนี้ คาดเป็น 'ก้าวแรก' สู่บริการสินทรัพย์ดิจิทัลเต็มตัว ผ่านบริษัทย่อย Nasdaq Digital Asset

จากรายงานของ Bloomberg ระบุว่า Ira Auerbach รองประธานอาวุโสของ Nasdaq Digital Asset ธุรกิจในเครือของ Nasdaq เปิดเผยในการสัมภาษณ์ว่าบริษัทกำลังเตรียมการที่จะเปิดให้บริการรับฝากสินทรัพย์ หรือ 'Custody' สำหรับสินทรัพย์ดิจิทัลหลังจบไตรมาสที่ 2 ปีนี้

โดยการตัดสินใจในครั้งนี้ก็เพื่อจับกระแสตลาดของธุรกิจในโลกการเงินเดิม ที่เริ่มตบเท้าเข้ามาสู่โลกคริปโต/Bitcoin โดยเฉพาะหลังจากที่คนกลางรายใหญ่เจ้าเดิมอย่าง Silvergate Bank ล่มสลายลงไปเรียบร้อยแล้ว

อ่านข่าวต่อ - ไม่ไหว! Silvergate ประกาศ 'ปิดกิจการ' แล้ว

Ira Auerbach ระบุว่าในขณะนี้ Nasdaq ได้ทำการยื่นเรื่องไปยังหน่วยงานกำกับดูแลการเงินนิวยอร์กเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่ได้เคยเปิดเผยมาแล้วก่อนหน้าในเดือนกันยายนปีก่อน ถือเป็นความเคลื่อนไหวแรกของ Nasdaq สำหรับการเข้ามาสู่โลกของคริปโตอย่างเต็มตัว

อ่านข่าวต่อ - NASDAQ ลุยคริปโต! เตรียมเปิด 'Nasdaq Digital Assets' ให้บริการ Custody สถาบัน

โดยคาดว่าการเข้ารับหน้าที่เป็นผู้รับฝากสินทรัพย์ หรือ Custodian ของ Nasdaq ในครั้งนี้จะเป็นก้าวแรกในการเข้าสู่ตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล ก่อนที่จะมีการเปิดให้บริการที่เกี่ยวข้องอย่างเต็มรูปแบบของ Nasdaq Digital Asset ในอนาคต

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 05 25 T171207.810
Robinhood ซุ่มโอน 8% ของปริมาณ Dogecoin ทั้งโลก ไปยัง address ปริศนา - สิ่งนี้กำลังบอกอะไรเรา?
Rectangle Template   2023 05 28 T104325.893
พบ 'โคตรวาฬ' เคลื่อนย้าย BTC อีกครั้ง รวมมูลค่าเกือบพันล้านดอลล์ ...แล้วพวกเขามีจุดประสงค์อะไรกันแน่?