ข่าวธุรกิจ

NASDAQ ลุยคริปโต! เตรียมเปิด 'Nasdaq Digital Assets' ให้บริการ Custody สถาบัน

Https   Specials Images.forbesimg.com Imageserve 1203425526 0x0.jpg

Nasdaq ตลาดหลักทรัพย์ยักษ์ใหญ่ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการประกาศแล้วว่า จะมีการเปิดตัว 'Nasdaq Digital Assets' เล็งบริการรับฝากสินทรัพย์ดิจิทัล หรือ Custody ให้นักลงทุนสถาบัน

Nasdaq ตลาดหลักทรัพย์ยักษ์ใหญ่ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการประกาศแล้วว่า จะมีการเปิดตัว 'Nasdaq Digital Assets' เล็งบริการรับฝากสินทรัพย์ดิจิทัล หรือ Custody ให้นักลงทุนสถาบัน

ให้บริการ Nasdaq Digital Assets

เหตุผลที่ทำให้ตลาดหลักทรัพย์อย่าง Nasdaq ต้องกระโจนเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของวงการสินทรัพย์ดิจิทัลนั้น ส่วนหนึ่งเป็นเพราะทางตลาดหลักทรัพย์อ้างว่า มีความต้องการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลมากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มนักลงทุนสถาบันในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ โดยเบื้องต้นจะมีการเปิดให้บริการในส่วนของเหรียญบิทคอยน์กับเหรียญ Ethereum ให้กับนักลงทุนสถาบันก่อน

9opihrpivr0 1 1024x683.jpg

โดยชื่อเรียกศูนย์การซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลของ Nasdaq นั้น จะมีการตั้งชื่อเรียกว่า 'Nasdaq Digital Asset' ซึ่งเป็นรูปแบบการให้บริการสำหรับนักลงทุนสถาบัน เป้าหมายในการเปิดให้บริการ Custody ครั้งนี้จะให้ความสำคัญกับการผนวกคริปโต Wallet เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของบริการตรงนี้ด้วย

เน้น BTC-ETH เป็นหลัก

ทางด้าน Tal Cohen หัวหน้าดูแลตลาดหลักทรัพย์ Nasdaq อเมริกาเหนือได้ออกมากล่าวถึงเรื่องนี้ว่า หน่วยใหม่ของทาง Nasdaq ในครั้งนี้จะให้บริการ Custody สำหรับ Bitcoin (BTC) และ Ethereum (ETH) เป็นหลัก

เช่นเดียวกับทาง Ira Auerbach ในฐานะผู้ดูแลการซื้อขายสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ของบริษัท Germini ได้พูดถึงเรื่องนี้ว่า การที่ตลาดหลักทรัพย์ Nasdaq ได้ตัดสินใจที่จะเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของอุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลนั้น จะช่วยให้มีการออกข้อบังคับในการควบคุมกำกับคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ง่ายมากขึ้น

ทางด้าน Adena Friedman ประธานและซีอีโอของตลาดหลักทรัพย์ Nasdaq ได้ออกมากล่าวว่า การเปิด Nasdaq Digital Assets ให้กับนักลงทุนสถาบันของ Nasdaq จะช่วยตอบโจทย์ต่อการแก้ปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นกับระบบนิเวศน์สินทรัพย์ดิจิทัลในช่วงที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นการใช้เทคโนโลยีรองรับสินทรัพย์ดิจิทัล การต่อต้านการก่ออาชญากรรมที่เกี่ยวข้องกับการฟอกเงินและการซื้อขายสินทรัพย์คริปโต

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

'Robert Kiyosaki' เตือน! วิกฤตเศรษฐกิจครั้งต่อไป จะ 'เลวร้ายกว่า' วิกฤตในปี 2008 หลายเท่า
Binance US ประกาศให้ลค.ถอนเงิน Fiat ออกทั้งหมด! ก่อนโดนอายัดบัญชีวันที่ 13 มิถุนาฯ
ก.ล.ต. อนุมัติไลเซนส์ ‘Maxbit’ บ.ในเครือปั๊ม PT ลุยเว็บเทรดคริปโตอีกราย
'Robinhood' ประกาศเพิกถอนเหรียญ Solana, Polygon และ Cardano