ตลาดซื้อขาย

ผู้เชี่ยวชาญมอง คริปโตจะเข้ามามีบทบาทสำคัญต่อโลก Metaverse

นักวิเคราะห์จากธนาคารกลางของประเทศอังกฤษได้ออกมากล่าวว่า สินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่จะมีบทบาทที่สำคัญต่ออุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse

นักวิเคราะห์จากธนาคารกลางของประเทศอังกฤษได้ออกมากล่าวว่า สินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่จะมีบทบาทที่สำคัญต่ออุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse

คริปโตจะมีบทบาทในโลก Metaverse

คาดว่าเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะมีการนำไปใช้แพร่หลายอย่างเป็นวงกว้าง โดยจะต้องมาดูในเรื่องของการคุ้มครองผู้บริโภคกับการวางแนวทางควบคุมกำกับเสถียรภาพทางการเงิน สอดคล้องกับทางด้าน Owen Lock นักเศรษฐศาสตร์จากธนาคารกลางของประเทศอังกฤษกับ Teresa Cascino นักวิเคราะห์นโยบายได้มีการตีพิมพ์รายงานเกี่ยวกับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ที่มีอิทธิพลต่อวงการโลกเสมือนจริง Metaverse และความเสี่ยงของระบบ

ในรายงานได้ระบุว่า สินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่จะมีบทบาทสำคัญต่อวงการอุตสาหกรรม Metaverse อย่างไรก็ตามหากว่าอุตสาหกรรม Metaverse ได้มีการเปิดกว้างและมีการวางระบบแบบไม่มีศูนย์กลางเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยแล้ว อาจทำให้สินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่มีความเสี่ยงทางด้านเสถียรภาพทางการเงิน จากการที่มีการใช้เหรียญคริปโตเป็นวงกว้างมากขึ้น จึงมีความจำเป็นที่จะต้องวางมาตรการในการควบคุมกำกับ รวมไปถึงวางแนวทางในการคุ้มครองผู้บริโภคมากขึ้น

ให้ความสำคัญกับการถ่ายโอนสินทรัพย์

ทั้งสองคนได้อธิบายว่า การเปิดกว้างของอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse จะต้องให้ความสำคัญเรื่องของการถ่ายโอนสินทรัพย์ต่าง ๆ ที่เป็นลักษณะของความเป็นดิจิทัลบนโลกเสมือนจริง และการเข้ามาของคริปโตเคอร์เรนซี่จะเป็นการเข้ามาช่วยตรงส่วนนี้ให้ราบรื่นมากขึ้น การเปิดกว้างของ Metaverse อาจทำให้ผู้ใช้บริการได้รับส่วนแบ่งความมั่งคั่งจากสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ในการชำระเงินหรือใช้สำหรับการลงทุน

นอกจากนั้นแล้วหลายบริษัทอาจร่วมมือในการยอมรับการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตในการซื้อสินค้าและบริการต่าง ๆ รวมไปถึงการซื้อขายสินค้าต่าง ๆ บนตลาด NFT บนโลกเสมือนจริง Metaverse ด้วย

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 อันดับ GameFi มาแรง ในเดือนกันยายน ปี 2023