ข่าว Bitcoin

เทรดเดอร์บิทคอยน์ เจอกับความยากลำบากที่แท้จริงในช่วงเวลานี้!

Vkrq5w3asca.jpg

นักวิเคราะห์ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มองว่า สถานการณ์ตลาดคริปโตที่เป็นอยู่ในเวลานี้ เป็นช่วงเวลาแห่งความยากลำบากของนักลงทุนคริปโตอย่างแท้จริง

Scott Melker นักวิเคราะห์ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มองว่า สถานการณ์ตลาดคริปโตที่เป็นอยู่ในเวลานี้ เป็นช่วงเวลาแห่งความยากลำบากของนักลงทุนคริปโตอย่างแท้จริง

เทรดเดอร์บิทคอยน์เจออุปสรรคหลายอย่าง

ในช่วงที่ผ่านมาตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มีการปรับตัวลดลงอย่างรุนแรง จนเป็นเรื่องยากที่จะทำการเข้าไปลงทุนท่ามกลางความไม่แน่นอนที่เกิดขึ้นอยู่ในเวลานี้ เช่นเดียวกันเวลานี้ไม่มีนักลงทุนหรือผู้เชี่ยวชาญคนไหนแนะนำให้ลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในเวลานี้ โดยเทรดเดอร์ส่วนใหญ่ต่างจับตาเฝ้าดูกราฟว่า ราคาจะมาถึงจุดต่ำสุดเมื่อไร

9pcv2mb65y8 1 1024x683.jpg

เรื่องนี้ทำให้ทางนักวิเคราะห์อย่าง Scott Melker มองว่า เอาเข้าจริง ๆ แล้วบิทคอยน์ยังคงมีมูลค่าที่แข็งแกร่งและเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่สามารถขับเคลื่อนเดินหน้าต่อไปได้ เช่นกันเทรดเดอร์ส่วนใหญ่ต่างเฝ้าดูกราฟเหรียญบิทคอยน์เนื่องจากสถานการณ์ภาวะเงินเฟ้อที่เพิ่มสูงขึ้น รวมไปถึงปัจจัยทางเศรษฐกิจในแต่ละประเทศทั่วโลกที่กำลังประสบปัญหาอยู่ในเวลานี้

บิทคอยน์มีแนวโน้มปรับตัวลดลง

คาดว่าบิทคอยน์จะมีการปรับตัวลดลงตามค่าเงินดอลลาร์สหรัฐที่กลับมาแข็งค่ามากขึ้น แต่เมื่อเปรียบเทียบกับประเทศเวเนซุเอลาแล้ว จะเห็นได้ว่าเป็นประเทศที่มีอัตราเงินเฟ้อสูงที่สุดในโลก หรือแม้แต่ในประเทศไนจีเรียที่มีอัตราเงินเฟ้อสูงไม่แพ้กันนั้น เริ่มให้ความสำคัญกับการใช้เหรียญบิทคอยน์ในการจับจ่ายใช้สอยและทำธุรกรรมทางการเงินได้สะดวกรวดเร็วมากขึ้น อีกทั้ง Melker มองว่า ตอนนี้บิทคอยน์สำหรับคนส่วนใหญ่ถือเป็นสินทรัพย์ที่แท้จริงที่สามารถนำไปใช้ซื้อสินค้าต่าง ๆ ได้ทั่วโลก โดยเฉพาะเป็นตัวรับแรงกระแทกหากเกิดวิกฤตการเงินโลกขึ้นมา

อย่างไรก็ตามเขามองว่า ตอนนี้ควรที่จะคาดการณ์ราคาบิทคอยน์เอาไว้ราว ๆ $20,000 เอาไว้ก่อน และจากนั้นค่อยกลับมาดูสถานการณ์ใหม่อีกครั้ง

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

'Robert Kiyosaki' เตือน! วิกฤตเศรษฐกิจครั้งต่อไป จะ 'เลวร้ายกว่า' วิกฤตในปี 2008 หลายเท่า
Binance US ประกาศให้ลค.ถอนเงิน Fiat ออกทั้งหมด! ก่อนโดนอายัดบัญชีวันที่ 13 มิถุนาฯ
ก.ล.ต. อนุมัติไลเซนส์ ‘Maxbit’ บ.ในเครือปั๊ม PT ลุยเว็บเทรดคริปโตอีกราย
'Robinhood' ประกาศเพิกถอนเหรียญ Solana, Polygon และ Cardano