ข่าว Bitcoin

ซีอีโอ Morgan Creek ชี้ 2 ปัจจัยใหญ่ เชื่อดันราคา Bitcoin (BTC) บวกได้อีก 400%

ซีอีโอ Morgan Creek ชี้ 2 ปัจจัยใหญ่ เชื่อดันราคา Bitcoin (BTC) บวกได้อีก 400%

เตรียมตัวได้เลย! ซีอีโอ Morgan Creek ชี้ '2 ปัจจัยใหญ่' เชื่อจะมาดันราคา BTC บวกได้อีก 400% พร้อมวิเคราะห์แนวโน้มราคาหลัง Bitcoin Halving รอบหน้า

จากการสัมภาษณ์ของ Kitco News กับ ‘Mark Yusko’ ซีอีโอและประธานฝ่ายการลงทุนของ Morgan Creek Capital Management บริษัทจัดการเงินทุนชื่อดังในวันที่ 11 สิงหาคมที่ผ่านมา ในหัวข้อที่เกี่ยวข้องกับคริปโตพี่ใหญ่อย่าง Bitcoin (BTC) โดยเฉพาะ

Mark Yusko เชื่อว่าหลัง Bitcoin halving ครั้งต่อไป ราคาจะพุ่งขึ้นไปอยู่ที่ 100,000 - 150,000 ดอลลาร์ต่อ BTC ที่มองว่าเป็น ‘ราคาเหมาะสม’ สำหรับ Bitcoin ซึ่งเป็นการบวกขึ้นไปมากถึง 240% - 400% หากเทียบกับราคา ณ ปัจจุบันที่ 29,000 ดอลลาร์

บทความที่เกี่ยวข้อง - Bitcoin Halving คืออะไร? ทำไมเหตุการณ์นี้ถึงมีความสำคัญ - CryptoSiam

โดยใช้กฎของ Metcalfe's law และ Tim Peterson model ผมคิดว่าหลังรอบ halving ที่จะถึงนี้ราคาเหมาะสมของมันจะอยู่ที่ 100,000 ดอลลาร์ แต่ผมก็ไม่ได้บอกว่าราคาจะไปอยู่ที่ 100,000 นะ มันขึ้นอยู่กับกำลังซื้อของผู้คน กำลังซื้อที่จะทำให้ผู้คนสามารถเอาเงินมาซื้อได้ และถ้าถามผมผมคิดว่ารอบนี้แรงซื้อน่าจะน้อยกว่ารอบก่อนๆ

แต่ถ้าเกิดว่าราคาทะลุเกิน 100,000 ไปได้ และไปอยู่ที่ 150,000 มันก็ดูมีเหตุผลสำหรับผมนะที่ราคาจะอยู่ที่ราว 1 แสนถึง 1 แสนห้า ซึ่งมันเป็นช่วงราคาที่มีเหตุผลที่จะตามมาจาก halving และดีมานด์ที่จะเพิ่มขึ้นมาจาก Bitcoin Spot ETF ที่กำลังจะตามมา

อย่างไรก็ตาม Mark Yusko ก็ไม่ได้ตอบอย่างชัดเจนว่าราคาจะไปถึงเป้าดังกล่าวช่วงกลางปี 2024 ตามที่พิธีกรถามหรือไม่

<i>&nbsp;Mark Yusko ให้สัมภาษณ์กับ Kitco News เกี่ยวกับประเด็นราคา Bitcoin<br>รูปภาพ: Kitco/YouTube</i>
 Mark Yusko ให้สัมภาษณ์กับ Kitco News เกี่ยวกับประเด็นราคา Bitcoin
รูปภาพ: Kitco/YouTube

ชี้ 2 ปัจจัยหลัก ดันราคา BTC แตะ 1 แสนดอลล์

เจ้าตัวยังชี้ถึง 2 ปัจจัยที่จะดันราคา Bitcoin ให้ขึ้นไปถึงพื้นที่ดังกล่าว โดยประกอบไปด้วย 1. การนำใช้ Bitcoin ในหมู่นักลงทุนสถาบัน และ 2. การที่ Bitcoin จะกลายเป็นสินทรัพย์สำรองของชาติต่างๆ ทั่วโลก

1. การนำใช้ Bitcoin ในหมู่นักลงทุนสถาบัน

Mark Yusko มองว่านักลงทุนสถาบันนั้นมีบทบาทที่สำคัญมากในการขับเคลื่อนราคา Bitcoin และยิ่งมีนักลงทุนสถาบันเข้ามาในตลาดมากเท่าไร ดีมานด์ของตัวเหรียญเองก็จะยิ่งมากขึ้นแบบแข็งแกร่ง พร้อมกับเปรียบเทียบกับการมาของอินเตอร์เน็ตที่สุดท้ายแล้วทุกๆ คนก็ยอมรับถึงการเข้ามาสู่ชีวิตประจำวันและประโยชน์ในการใช้งานของมันในที่สุด

2. Bitcoin กลายเป็นสินทรัพย์สำรองของโลก

Mark Yusko เชื่อว่า Bitcoin มีศักยภาพที่จะกลายมาเป็น ‘สินทรัพย์สำรอง’ ของชาติต่างๆ เนื่องจากปัญหาทางเศรษฐกิจของโลกจะยังไม่ดีขึ้นในเร็วๆ นี้ รวม นั่นจึงทำให้รัฐบาลจะเริ่มหันมามองสินทรัพย์แบบกระจายศูนย์ที่น่าเชื่อถือที่สุดอย่าง Bitcoin แทน รวมไปถึงการที่ตัวของ BTC เองมีซัพพลายที่จำกัดจึงทำให้มันกลายเป็นสินทรัพย์ที่น่าสนใจยิ่งขึ้นตรงกันข้ามกับเงิน fiat

ที่มา: CryptoGlobe

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
มหาเศรษฐีดัง “Mark Cuban” โดนแฮกวอลเล็ท MetaMask พบสูญแล้ว 31 ลบ.
นักวิเคราะห์คริปโตดัง 'Benjamin Cowen' คาด! Bitcoin อาจเกิดขาขึ้นระยะสั้น