ข่าว Bitcoin

จัดอีกแล้ว! MicroStrategy ซื้อ Bitcoin อีก 10 ล้านดอลลาร์

Michael Saylor.jpg

MicroStrategy ซื้อ Bitcoin มูลค่า 10 ล้านดอลลาร์เพิ่มเติมเข้าพอร์ตการลงทุนของพวกเขา ซึ่งทำให้บริษัทแห่งนี้ถือครอง Bitcoin รวมประมาณ 129,699 BTC

เรียกได้ว่า MicroStrategy Incorporated บริษัทมหาชนด้านซอฟต์แวร์ธุรกิจอัจฉริยะที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ Nasdaq ภายใต้การปกครองของแม่ทัพอย่าง Michael Saylor นั้นมองข้ามความสูญเสียที่เกิดขึ้นของพวกเขาในโลกคริปโตไปจนสูญสิ้นแล้ว เนื่องด้วยจากในอดีตจนถึงขณะนี้ MicroStrategy ยังคง Buy the dip แบบไม่มีถอย โดยล่าสุดทาง MicroStrategy ซื้อ Bitcoin อีก 10 ล้านดอลลาร์มูลค่าประมาณ 10 ล้านเหรียญ

MicroStrategy ซื้อ Bitcoin อีก 10 ล้านดอลลาร์

ตามแบบฟอร์ม 8-K ที่ยื่นต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐอเมริกา (SEC) ทาง MicroStrategy ได้แจกแจงการทำธุรกรรมครั้งดังกล่าวว่า

"ได้ทำการครอบครอง 480 Bitcoins คิดเป็นเงินสดประมาณ 10.0 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยเข้าซื้อในราคาเฉลี่ยประมาณ 20,817 เหรียญสหรัฐต่อ Bitcoin ซึ่งทั้งหมดนี้รวมค่าธรรมเนียม และค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้อง"

นอกจากนี้ ทางบริษัทที่นำทัพโดย Bitcoin Bull ตัวพ่ออย่าง Michael Saylor ยังได้ระบุบถึงปริมาณบิทคอยน์ที่พวกเขามีอยู่ในมืออีกด้วย

"ณ วันที่ 28 มิถุนายน 2022, MicroStrategy ร่วมกับบริษัทในเครือ ถือครอง Bitcoin รวมประมาณ 129,699 Bitcoins ซึ่งได้มาในราคารวมประมาณ 3.98 พันล้านดอลลาร์ และมีการซื้อเฉลี่ยที่ระดับราคาประมาณ $30,664 ต่อ Bitcoin รวมค่าธรรมเนียม และค่าใช้จ่ายแล้ว"

ขาดทุนก็ไม่กลัว

แม้ MicroStrategy จะไม่ใช่นักลงทุนหน้าใหม่หน้าในสมรภูมิ Bitcoin แต่ทว่าการเข้าซื้อ Bitcoin ครั้งล่าสุดของพวกเขาเกิดขึ้นขณะเดียวกันที่บริษัทกำลังประสบกับความสูญเสียครั้งใหญ่ซึ่งเป็นผลมาจากการที่พวกเขายังคง Hodl Bitcoin (BTC) ในขณะที่ความเชื่อมั่นของเหล่านักลงทุนในตลาดถูกสั่นคลอนในขณะนี้

อย่างไรก็ดี สาเหตุที่พวกเขาอนุมัติ Bitcoin เป็นสินทรัพย์สำรองหลัก เพราะไม่เพียงแต่พวกเขานั้นเชื่อว่า BTC เป็นทางเลือกที่ใช้งานได้จริงสำหรับธนบัตรเท่านั้น แต่ยังหวังอีกด้วยว่าสนับสนุนของพวกเขาผ่านการเข้าซื้อแต่ละครั้งช่วงพิสูจน์ว่า BTC ใช้งานได้จริงอีกด้วย

ถึงแม้จะขาดทุนยับเกือบ 10,000 ดอลลาร์ต่อ BTC จากการถือครองทั้งหมด แต่ MicroStrategy กลับไม่ย่อท้อที่จะเชื่อในศักยภาพของ Bitcoin ว่าเป็นเงินที่ดี และบริษัทก็ยังคงมองว่าความเหนือกว่าทางเทคโนโลยีของ Bitcoin จะปูทางไปสู่ภาวะตลาดกระทิงในเร็ววัน

ท้ายที่สุดเวลาก็จะเป็นตัวชี้ให้เราเห็นว่ามหากาพย์เรื่องนี้จะเป็นไปอย่างไร

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

พบ 'วาฬ' จำนวนมาก ทำการเปิดคำสั่งซื้อสถานะ Long ขนาดใหญ่ บนแพลตฟอร์ม Bybit และ HTX!
วิเคราะห์ราคา BNB! หาแนวรับ/แนวต้าน ล่าสุด - หลังเหรียญปรับตัวลงจากระดับ 722 ดอลล์
เปิดบทวิเคราะห์  Solana! หาแนวรับ/แนวต้านล่าสุด
วิเคราะห์ Cardano! หาแนวรับ/แนวต้านสำคัญ - หลังเหรียญทำราคาหลุดกรอบ