เทคโนโลยี

เอาแล้ว! Microsoft เตรียมใช้ ‘ChatGPT’ กับ Bing คาดเปิดตัว มี.ค. นี้ หวังทุบตลาด Google

Rectangle Template   2023 01 05 T165054.782

Microsoft เตรียมหยิบ 'ChatGPT' เอไออัจฉริยะ ประยุกต์เข้ากับ 'Bing' เสิร์ชเอนจินเกรดรอง คาดเปิดตัว มี.ค. ปีนี้ หวังตีเจ้าตลาดอย่าง Google

อ้างอิงจาก The Information ระบุว่าได้รับข้อมูลมาจากแหล่งข่าว เปิดเผยว่า Microsoft บริษัทเทคฯ ยักษ์ใหญ่กำลังเล็งที่จะหยิบ ‘ChatGPT’ AI ถามอะไรตอบได้สุดอัจฉริยะ เข้ามาสู่ Search engine ที่ไม่ค่อยมีคนใช้อย่าง Bing หวังตีตลาดสู้ Google

ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับ - ChatGPT

แหล่งข่าวคาดว่า ChatGPT x Bing จะเกิดขึ้นในช่วงเดือนมีนาคมปีนี้ โดยจะปรับเปลี่ยนหลังบ้านของ Bing ให้กลายเป็นการใช้งาน ChatGPT โดยที่ผู้ใช้ก็จะเหมือนกับการใช้งาน Bing ทั่วๆ ไป แต่ผลที่ได้จะเป็นการหยิบความสามารถจาก AI สุดอัจฉริยะมาตอบแทน

โดยความเคลื่อนไหวของ Microsoft ครั้งนี้ ก็เป็นที่ชัดเจนว่าต้องการที่จะมาตีตลาดสู้กับ Google ผ่านความได้เปรียบที่มีอยู่ในมือ เนื่องจาก Microsoft ก็ถือหุ้นของ OpenAI (บริษัทผู้พัฒนา ChatGPT) อยู่ถึง 1 พันล้านดอลลาร์ ความเป็นไปได้ที่จะนำ AI ของบริษัทมาใช้กับ Microsoft จึงอยู่ใกล้กว่าที่คิด

<i style="">ทดลองถาม ChatGPT เกี่ยวกับการประยุกต์ใช้กับ Microsoft<br>รูปภาพ: The Information</i>
ทดลองถาม ChatGPT เกี่ยวกับการประยุกต์ใช้กับ Microsoft
รูปภาพ: The Information

ขณะเดียวกัน Google ก็ไม่ได้นิ่งดูดาย เมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อนหน้า Sundar Pichai ซีอีโอคนปัจจุบันก็ได้เปิด ‘รหัสแดง’ สำหรับการมาของเอไอสุดอัจฉริยะ พร้อมเบนหัวเรือแทบทุกแผนกไปพัฒนาเอไอของตนขึ้นมาสู้ หวังรักษาตำแหน่งความเป็นที่หนึ่งแห่งตลาด Search engine ต่อไป

อ่านข่าวต่อ - นั่งไม่ติด! Google ประกาศ 'รหัสแดง' รับการมาของ ChatGPT มองเป็นภัยต่อธ.เสิร์ชเอนจิน

แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 03 24 T172458.103
6 เหรียญ Altcoin 'สุ่มเสี่ยง' บนแพลตฟอร์ม Coinbase
Rectangle Template   2023 03 23 T175622.985
ค่ายเกม Nexon ร่วมมือกับเครือข่าย Polygon