ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

Michael Saylor มองวิกฤตคริปโต 'จำเป็นต้องมี' แม้จะเจ็บปวด

Rectangle Template   2023 02 06 T111111.197

Michael Saylor มองการล่มสลายของบ.คริปโตปี 2022 'เป็นสิ่งที่จำเป็น' พร้อมชี้อุตสาหกรรมยังต้องการ 'การกำกับดูแลจากผู้ใหญ่' มากกว่านี้

แม้ว่าการล่มสลายของหลากหลายบริษัทคริปโตเมื่อปี 2022 จะส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมอย่างหนัก จนกลายเป็นหนึ่งในปีที่เลวร้ายที่สุดของโลกคริปโต นักลงทุนต่างหนีตายจนบ้างก็ว่าจะไม่กลับมาแตะตลาดนี้อีกต่อไปแล้ว

อ่านข่าวต่อ - 'Jim Cramer' ขอตัดขาด! ลั่นจะไม่แตะคริปโตไปอีกล้านปี โดยเฉพาะ 2 เหรียญใหญ่ SOL - LTC - CryptoSiam

อย่างไรก็ตาม มุมมองของ ‘Michael Saylor’ ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง MicroStrategy บริษัทที่ถือครอง Bitcoin อยู่มากที่สุดในโลกกลับไม่ได้คิดอย่างนั้น รวมไปถึงยังมองว่า ‘เป็นเรื่องดี’ เสียอีก

วันที่ 3 กุมภาพันธ์ รายการ Squawk On The Street ช่อง CNBC ได้สัมภาษณ์ Michael Saylor พร้อมกับสอบถามถึงความเคลื่อนไหวในฝั่งการลงทุน Bitcoin ของบริษัทหลังจากงบการเงินไตรมาส 4 ออกมาแล้วพบว่าขาดทุนจาก Bitcoin ไปถึงเกือบ 200 ล้านดอลลาร์

อ่านข่าวต่อ - เปิดงบ Q4 พบ 'MicroStrategy' สูญมูลค่า BTC เฉียด 200 ล้านดอลล์ - CryptoSiam

เมื่อพิธีกรได้ถามถึงมุมมองต่อข้อกฎหมายสำหรับอุตสาหกรรมคริปโต เพื่อป้องกันปัญหาที่เกิดขึ้นในปีที่ผ่านมาของบรรดาบริษัทคริปโตที่เกิดขึ้นจากการที่ข้อกฎหมายยังไม่ครอบคลุมเท่าที่ควร

การล่มสลายของบริษัทคริปโตมันเจ็บปวดในระยะสั้น แต่มันเป็นอะไรที่จำเป็นในระยะยาวเพื่อให้อุตสาหกรรมเติบโตขึ้น

สิ่งที่อุตสาหกรรมต้องการคือการกำกับดูแลจากผู้ใหญ่ มันต้องการ Goldman Sachs มันต้องการ Morgan Stanley หรือ BlackRock เข้ามาสู่อุตสาหกรรม มันต้องการแนวทางปฎิบัติที่ชัดเจนจากคองเกรซ มันต้องการข้อกฎหมายที่ชัดเจนจาก ก.ล.ต.

นอกจากนี้ยังมองว่าการล่มสลายของบริษัทคริปโตครั้งล่าสุด เป็นการบังคับให้อุตสาหกรรมได้เรียนรู้ว่าโลกของเราจำเป็นต้องมีระบบที่มั่นคง และโปร่งใสสำหรับสินทรัพย์ดิจิทัล เพื่อให้ระบบการเงินสามารถเดินไปข้างหน้าต่อไปได้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 3 อันดับ GameFi มาแรง ในเดือนกันยายน ปี 2023