ข่าว Bitcoin

Michael Saylor แห่ง MicroStrategy เผยว่ากองทุน Bitcoin ETF จะมาแทนที่ทองคำ ETF ในอีก 2-3 ปีข้างหน้า

Michael Saylor Bitcoin.jpg

ซีอีโอของบริษัท MicroStrategy เผยถึงมุมมองที่ดีต่อกองทุน Bitcoin ETF ที่จะบุกตลาดการเงินในอีกสามปีข้างหน้า

สหรัฐเมริกาได้อนุมัติการเปิดตัวกองทุนบิตคอยน์ Futures ETF ไปก่อนหน้านี้ อย่างไรก็ตามตลาดมีความต้องการกองทุนบิตคอยน์ Spot ETF เพิ่มขึ้นอย่างมาก ซึ่งเป็นการลงทุนใน BTC โดยตรง

กองทุนบิตคอยน์ ETF จะบุกตลาดการเงินในอนาคต

Michael Saylor ผู้เผยแพร่ลัทธิบิตคอยน์ และซีอีโอของบริษัท MicroStrategy กล่าวในงาน Bloomberg Financial Innovation Summit เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 4 พฤศจิกายนว่า กองทุนบิตคอยน์ ETF จะบุกตลาดการเงินในอีกสามปีข้างหน้า

นอกจากนี้ Saylor ยังเสริมว่า Bitcoin ETF จะเข้ามาแทนที่กองทุนทองคำ ETF ด้วย ซึ่ง BTC จะกลายเป็นสินทรัพย์หลักสำหรับโลกตะวันตก และในที่สุดก็จะเข้ามาแทนที่กองทุนยักษ์ใหญ่อย่าง SPDR S&P 500 ETF Trust มูลค่า 425 พันล้านดอลลาร์ได้ในอนาคต

“หากเป็นเช่นนั้น เราจำเป็นต้องมีกองทุน Spot ETF และเมื่อเกิดขึ้น เราจะได้เห็นหลายพันล้านเข้ามา จากนั้นจะกลายเป็นหลายหมื่นล้าน จากนั้นหลายร้อยพันล้าน และเงินหลายล้านล้านดอลลาร์จะไหลเข้าสู่กองทุนเหล่านั้น”

“To do that, you need the spot ETF. And once these spot ETFs roll, I think you’ll see billions, then tens of billions, then hundreds of billions, then trillions of dollars flow into them.”

กองทุน Bitcoin Futures ETFs มีสถานะที่ด้อยกว่ากองทุนสปอต

แม้ว่าเราจะเห็นกองทุน Bitcoin Futures ETF ที่ซื้อขายไปแล้วถึงสองแห่งจาก ProShares และ Valkyrie แต่มันไม่ได้เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้เล่นสถาบันเท่ากองทุนแบบสปอต อย่างไรก็ตาม Saylor ก็ยังดีกว่าไม่มีการอนุมติเลย

Saylor ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า กองทุน ETF เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับสถาบัน เนื่องจากมีกรอบการทำงานที่ได้รับการกำกับดูแลสำหรับผู้เล่นรายใหญ่ Saylor มองว่าเงินลงทุนจากสถาบันหลายล้านล้านดอลลาร์จะเข้าสู่กองทุน Bitcoin ETF ในช่วงไม่กี่ปีข้างหน้า

อย่างไรก็ตาม เป็นที่น่าจับตาดูว่าหน่วยงานกำกับดูแลของอเมริกาจะมีท่าทีต่อกฎระเบียบด้านคริปโตอย่างไร ซึ่งขณะนี้หลายประเทศในโลกมีการกำกับดูแลในสินทรัพย์ประเภทนี้ชัดเจนขึ้น เช่น แคนาดาและออสเตรเลีย ซึ่งเป็นผลดีต่ออุตสาหกรรมคริปโตภายในประเทศ

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร