การชำระเงิน

MasterCard จับมือกับ Bakkt เพื่อให้บริการชำระเงินด้วยคริปโตแล้ว

Mastercard Crypto Payments 2.jpg

MasterCard ได้ร่วมมือกับ Bakkt ช่วยให้เครือข่ายร้านค้า ธนาคาร และบริษัทฟินเทคในการซื้อ ขาย และถือครองสกุลเงินดิจิทัลได้แล้ว

MasterCard บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านชำระเงินได้ร่วมมือกับ Bakkt นำเสนอเครือข่ายที่ช่วยให้ร้านค้า ธนาคาร และบริษัทฟินเทคสามารถซื้อ ขาย และถือครองสกุลเงินดิจิทัลได้ บริษัทเรียกข้อเสนอใหม่นี้ว่า Crypto-as-a-Service และยังเสนอสินทรัพย์ดิจิทัลให้กับเครือข่ายผู้ใช้ เพื่อให้มีความหลากหลายมากขึ้นในแง่ของเงินและการชำระเงิน

MasterCard นำเสนอบริการด้านคริปโตร่วมกับ Bakkt

Sherri Haymond รองประธานบริหารฝ่าย Digital Partnerships ของ Mastercard กล่าวว่า "พวกเขามุ่งมั่นที่จะนำเสนอโซลูชั่นการชำระเงินที่หลากหลาย ซึ่งมอบทางเลือก มูลค่า และผลกระทบที่มากขึ้นทุกวัน"นอกจากนี้เธอยังเผยอีกว่า “เมื่อร่วมมือกับ Bakkt และยึดตามหลักการของเราในการสร้างสรรค์นวัตกรรม เราจะไม่เพียงแค่ให้อำนาจพันธมิตรของเราในการนำเสนอตัวเลือกสินทรัพย์ดิจิทัลที่หลากหลาย แต่ยังมอบประสบการณ์ที่แตกต่างให้แก่ผู้บริโภคด้วย” 

นอกเหนือความร่วมมือทางด้านเครือข่ายของพวกเขาที่ทำให้ผู้ใช้สามารถซื้อ ขาย และถือบิตคอยน์ได้แล้ว MasterCard จะให้ผู้ใช้สามารถเก็บรางวัลคริปโต แลกเปลี่ยนคะแนนสะสมที่มีอยู่ในสกุลเงินดิจิทัลที่ MasterCard สนับสนุนผ่าน Bakkt นอกจากนี้ผู้ใช้งานจะได้รับบัตรเดบิตและบัตรเครดิตสกุลเงินดิจิทัลอีกด้วย

หุ้นของ Bakkt พุ่งขึ้น 77% หลังจากการประกาศนี้

คริปโตเคอร์เรนซีได้รับความนิยมอย่างมากในปีนี้ จากการสำรวจผู้บริโภค 2,000 รายในสหรัฐฯ เกี่ยวกับคริปโต Bakkt เผยว่า 48% ของผู้ตอบแบบสอบถาม ในสหรัฐอเมริกาได้ซื้อบิตคอยน์ (BTC)ในช่วงครึ่งแรกของปี 2021 

นอกจากนี้ดัชนีการชำระเงินใหม่ (New Payments Index) ของ Mastercard  เผยว่า 77% ของคนรุ่นมิลเลนเนียลระบุว่า พวกเขาสนใจที่จะเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล โดย 75% บอกว่าพวกเขาจะใช้สกุลเงินดิจิทัล หากพวกเขาเข้าใจดีขึ้น 

Bakkt ซึ่งเพิ่งเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กภายใต้สัญลักษณ์ $BKKT โดยเพิ่มขึ้นถึง 77% จากราคา 9.90 ดอลลาห์สู่ระดับ 16.20 ดอลลาร์ เมื่อประกาศความร่วมมือกับมาสเตอร์การ์ด

ไม่ใช่เพียงแค่ Mastercard เท่านั้นที่เห็นความสำคัญของคริปโตเคอร์เรนซีที่อาจเข้ามามีบทบาทในอนาคต ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา บริษัทคู่แข่งอื่น ๆ เช่น VISA, Paypal และ American Express ต่างก็เข้ามาในอุตสาหกรรมคริปโตด้วยเช่นกัน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง