ข่าว Bitcoin

เมเจอร์ฯ ลุยทดลองขายตั๋วด้วยคริปโต

Major Cineplex.png.jpg

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ฯ ผนึกกำลังกับซิปเม็กซ์ และแรพิดซ์ เปิดตัวนวัตกรรม “ทดลองรับแลกตั๋วหนังด้วยสกุลเงินดิจิทัล” โดยเริ่มรับ Bitcoin เป็นสกุลเงินแรก

Major Cineplex Group ซึ่งเป็นผู้ให้บริการโรงภาพยนตร์รายใหญ่ที่สุดในประเทศไทยได้ออกมาแถลงข่าวอย่างเป็นทางการว่าตอนนี้พวกเขาได้นำนวัตกรรม และเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาให้บริการลูกค้าเพื่อรองรับไลฟ์สไตล์ของกลุ่มคนรุ่นใหม่ ซึ่งทางเมเจอร์ฯ ได้ริเริ่มโครงการที่จะอนุญาตให้ลูกค้าบางรายสามารถซื้อตั๋วด้วยสกุลเงินดิจิทัล เช่น Bitcoin (BTC) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ตามรายงานเมื่อวันพฤหัสบดี (4 มีนาคม) ของสำนักข่าวสยามรัฐ เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ได้ประกาศเปิดตัวโครงการนำร่องการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลเพื่อสนับสนุนนวัตกรรม และเทคโนโลยีใหม่ ๆ ทั้งนี้เพื่อให้พวกเขาปลดล็อกตัวเลือกการชำระเงินเดิม ๆ และสามารถก้าวเข้าสู่การใช้จ่ายด้วยบริการทางการเงินที่ตามทันยุคโลกาภิวัฒน์ ผู้ให้บริการโรงภาพยนตร์จึงได้ร่วมมือกับอีก 2 บริษัท เพื่อให้โครงการดังกล่าวนั้นสัมฤทธิ์ผล โดยองค์กรที่ว่าก็คือ ซิปเม็กซ์ (Zipmex) หนึ่งในแพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ของประเทศไทย และ RapidZ ผู้ให้บริการระบบบริหารการรับแลกสินค้าและบริการด้วยสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ทางเมเจอร์ซีนีเพล็กซ์นั้นเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่เป็นครั้งแรงที่โรงภาพยนตร์เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์สาขารัชโยธินในวันที่ 4 มีนาคม โดยเหล่าลูกค้าสามารถซื้อตั๋วหนังด้วย Bitcoin ผ่าน RapidZ เพียงแค่สแกนคิวอาร์โค้ดเท่านั้น ซึ่งทางเมเจอร์ซีนีเพล็กซ์คาดว่าจะขยายโครงการนำร่องในครั้งนี้ไปยังโรงภาพยนตร์อีก 39 แห่งทั่วกรุงเทพฯ ภายในสิ้นปี 2021

การออกมานำเสนอกลยุทธ์ในครั้งนี้ของทางเมเจอร์ฯ ได้ทำให้พวกเขาเขียนประวัติศาสตร์หน้าใหม่ในวงการภาพยนตร์ไทย เพราะนี่ถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่โรงภาพยนตร์แดนสยามจะยอมรับการชำระเงินด้วยคริปโต (Crypto)

นรุตม์ เจียรสนอง รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า การริเริ่มใหม่นี้มีจุดประสงค์เพื่อดึงดูดลูกค้าที่ลงทุนในคริปโตมากขึ้น เขากล่าวต่อว่า ขณะนี้ประเทศไทยคาดว่าจะมีผู้ถือ Bitcoin มากถึง 1 ล้านคนซึ่งคิดเป็น 2% ของประชากรผู้ใหญ่ทั้งหมดของประเทศ

ทางด้าน นายวิศรา โชคดีทวีอนันต์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท แรพิดซ์ เทคโนโลยีส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า RAPIDZ ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะประกาศความร่วมมือกับ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป เพื่อร่วมกันสร้าง และพัฒนานวัตกรรมที่เกี่ยวเนื่องกับสินทรัพย์ดิจิทัลให้เกิดการยอมรับ และใช้งานในวงกว้าง

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

ตลาด Altcoin มีโอกาสเสี่ยงถูกปรับฐาน ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า
ซีอีโอ Crypto.com ชี้! Bitcoin กำลังอยู่ในจุดเริ่มต้น ของการเข้าสู่ช่วงขาขึ้น
 วาฬหน้าใหม่ ครอบครอง Bitcoin รวมกันไปแล้วถึง 1.8 ล้าน BTC
พบผู้ถือ Memecoin เกินกว่าครึ่ง ไม่ได้รับผลกระทบ จากการปรับตัวของตลาด