ข่าว Bitcoin

เหล่านักลงทุนด้านการเงินในกระแสหลักยังคงไม่มั่นใจใน Bitcoin

Photo 1524673278499 6c651bf78b14.jpg

แม้สาวกคริปโตจะมองเห็นโอกาสมากมายจากการถือครองสกุลเงินดิจิทัลอันเลื่องชื่อชนิดนี้ แต่ทว่าเหล่านักลงทุนดั้งเดิมกลับไม่คิดเห็นเช่นนั้น โดยพวกเขานั้นมองว่า Bitcoin ยังมีคุณสมบัติที่บกพร่องอยู่อีกมากมายเกินกว่าที่จะสามารถเข้ามาอยู่ในการเงินกระแสหลักได้ในตอนนี้

ภายหลังจากข่าวการยื่นกองทุน Bitcoin (BTC) ของ Fidelity Investments บริษัทที่ให้บริการด้านการเงินข้ามชาติของประเทศสหรัฐอเมริกา คุณ Mike Alfred ซีอีโอของ Digital Assets Data หน่วยงานด้าน Fintech ชื่อดัง ได้อธิบายถึงความลังเลใจที่มีมาโดยตลอดของการเงินกระแสหลักที่มีต่อ Bitcoin

ผู้คนยังไม่กล้าออกจาก Comfort Zone

Mike Alfred 683x1024.jpeg
Mike Alfred CEO ของ Digital Assets Data
“บุคลากรในหลาย ๆ ภาคส่วนทั้งกลุ่มธุรกิจทางการเงินดั้งเดิม การจัดการสินทรัพย์ และการจัดการความมั่งคั่ง ยังคงมีความไม่ไว้วางใจอย่างมากเกียวกับ Bitcoin และระบบนิเวศ”

เขายังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า “มีผู้มาแสดงความคิดเห็นใน LinkedIn ของผมเมื่อวานนี้ เขาถึงกับเรียกการเคลื่อนไหวของ Fidelity Investments ว่า โง่เขลา” นี่เป็นการพุ่งเป้าไปที่ CEO ของบริษัท Fidelity อย่างคุณ Abigail Johnson โดยอ้างอิงถึงกิจกรรมต่าง ๆ ที่เธอได้ทำ และการที่เธอนั้นอยู่ในฐานะกลุ่มผู้ใช้ Bitcoin รุ่นแรกเริ่ม

คนที่เดินหน้าไปก่อนมักจะกุมความได้เปรียบ

Fidelity Investments ซึ่งเป็นบริษัทที่ให้บริการทางการเงินกระแสหลักและบริษัท Fidelity Digital Assets ซึ่งเป็นบริษัทของลูก ได้สร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองในวงการ Cryptocurrency ในแพลตฟอร์มประเภท Crypto Custody โดยเมื่อวันที่ 26 สิงหาคม ที่ผ่านมา ทางบริษัท Fidelity ยังได้ยื่นขอผลิตภัณฑ์การซื้อขาย Bitcoin นั่นคือ กองทุน Wise Origin Bitcoin Index Fund ที่อยู่ภายใต้การละเว้นของ Regulation D หรือกฎบังคับของรัฐบาลกลางที่มีผลต่อวิธีที่ธนาคาร หรือเครดิตยูเนี่ยนจัดการเงินฝากออมทรัพย์ ภายใต้ทิศทางของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์สหรัฐอเมริกา

"จากมุมมองที่ตรงกันข้ามนี้ ผมคิดว่าความไม่ไว้วางใจดังกล่าวจะเป็นปัญจัยที่เข้ามาเร่งให้เกิดการนำ Bitcoin ไปใช้จริงมากยิ่งขึ้นและจะทำให้ราคาของ Bitcoin เพิ่มขึ้นในอนาคต"
"เมื่อคนที่มีความคิดล้าหลังเหล่านี้ยอมจำนน พวกเขาจะถูกบังคับโดยลูกค้าและคู่ค้าของพวกเขาให้มีส่วนร่วมในขณะที่ Bitcoin มีราคาที่สูงขึ้นอย่างมาก และฉันคิดว่า BTC นั้นมีหนทางให้เดินต่อไปข้างหน้าอีกยาวไกล"

เมื่อย้อนไปไม่กี่เดือนที่ผ่านมา Alfred ได้กล่าวถึงหลักฐานการเงินกระแสหลัก ให้ความสนใจใน Bitcoin เพิ่มขึ้น เขายังได้อธิบายเพิ่มเติมถึง บริษัทที่ให้บริการทางการเงินกระเเสหลักอย่าง Fidelity's Bitcoin fund ที่ได้เริ่มมาเข้าร่วมในวงการ Cryptocurrency อีกด้วย

"ผมคิดว่า เหตุการณ์ดังกล่าวนั้นเน้นยำไปถึงสิ่งที่ผมเคยพูดเอาไว้ได้เป็นอย่างดี ในเรื่องของการเติบโตด้านความสนใจและการรับรูของหน่วยงานการจัดการสินทรัพย์ รวมไปถึงหน่วยงานการจัดการความมั่งคั่งแบบดั้งเดิมในสหรัฐอเมริกาต่อการยอมรับอย่างจริงจังกับสกุลเงินแห่งโลกอนาคต ซึ่งจะส่งผลดีต่อ BTC อย่างมาก ซึ่ง Fidelity จะเป็นผู้นำในครั้งนี้ "

ข้อบ่งชี้อื่น ๆ เกี่ยวกับความสนใจที่เพิ่มขึ้นใน Bitcoin ของการเงินกระเเสหลักก็ได้ปรากฏขึ้นในปี 2020 เช่นกัน เช่น การมีส่วนร่วมจากผู้เล่นรายใหญ่ที่เคยลงทุนใน Hedge Fund หรือ กองทุนที่มีการป้องกันความเสี่ยง อย่างคุณ Paul Tudor Jones

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

พ่อรวยเตือน! ‘โคตรเงินเฟ้อ’ กำลังมา แนะถือสินทรัพย์ 3 อย่างนี้
เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต
Google รุกหน้าบุกตลาดคริปโต! เข้ารับหน้าที่เป็น ‘Validator’ ให้กับ 1 บล็อกเชนใหญ่ ที่ทุกคนรู้จัก
เปิดลิสต์ 3 เหรียญคริปโต ที่ทำราคาพุ่งสูงที่สุด ในช่วงสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนกันยายน