ผู้คนมากมายกำลังหันมาสนใจ Bitcoin

CEO ของบริษัทด้านข้อมูลชื่อดังได้อธิบายถึงความสนใจของ Bitcoin ที่เพิ่มขึ้นอย่างล้นหลามจากหลากหลายภาคส่วน

Photo 1518483073707 B89Ea8453917 1

Mike Alfred CEO ของ Digital Assets Data บริษัทด้าน Fintech และเป็นหน่วยงานด้านการวิเคราะห์ข้อมูลผู้สร้างซอฟต์แวร์ระดับองค์กร ทั้งยังดำเนินงานฟีดข้อมูลแก่กองทุนป้องกันความเสี่ยงสำหรับ Cryptoรวมไปถึงผู้อยู่ในตลาดรายอื่น ๆ ได้อธิบายถึงการเพิ่มขึ้นของศรัทธาอย่างแรงกล้างต่อ Bitcoin (BTC) จากเหล่าสาธารณชนท่ามกลางราคาที่พุ่งทยานสูงขึ้น

Mike Alfred
Mike Alfred CEO ของ Digital Assets Data 

“เราเห็นสัญญาณมากมายของความสนใจใน BTC ที่เพิ่มขึ้นจากสถาบันต่าง ๆ” Alfred ได้ให้ข้อมูลดังกล่าวแก่ผู้สื่อข่าวในวันที่ 28 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นหนึ่งวันหลังจาก Bitcoin ราคากระโดดขึ้นสูงมากกว่า 1,000 ดอลล่าร์สหรัฐ ในระยะเวลาเพียงแค่ 24 ชั่วโมง

Bitcoin กำลังพุ่งแรง!

สกุลเงินผู้บุกเบิกการวงการสินทรัพย์ Crypto กำลังมีช่วงเวลาอันยอดเยี่ยม เพราะในวันที่ 27 กรกฎาคม BTC นั้นมีมูลค่าเพิ่มขึ้นจาก 9,930 ดอลล่าหร์สหรัฐ ไปสู่ 11,400 ดอลล่าหร์สหรัฐ โดยใช้ระยะเวลาเพียงแค่วันเดียวเท่านั้นจากการรายงานข้อมูลของ TradingView.com

“เมื่อวานนี้ปริมาณการซื้อขายของ Bakkt และ CME นั้นมีจำนวนมหาศาล ทั้งยังแข็งแกร่ง” Alfred กล่าวเมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม เพื่ออ้างอิงถึงต้นของการที่ BTC มีมูลค่าสูงจนหน้าตกใจ ซึ่งก็เป็นสาเหตุมาจากหน่วยงานหลักทางการเงินทั้งสองแห่งได้ทำการซื้อขาย BTC นั่นเอง

ซึ่งซีอีโอของบริษัทวิเคราะห์รายนี้ยังตั้งได้พูดถึงข้อมูลของเหล่าสถาบันกการเงินแบบดั้งเดิมว่า “จากข้อมูลที่เรามีโดยทั่วไปเรามักได้รับคำร้องขอเข้ามากขึ้นจากบริษัททางการเงินแบบดั้งเดิมที่พวกเขากำลังต้องการเข้ามาจับจองพื้นที่เหล่านี้อย่างรวดเร็ว” เขากล่าวเสริมว่า “BTC ยังคงเติบโตได้อีก”

DeFi ก็เฟื่องฟูเช่นกัน

“Decentralized Finance เป็นการพัฒนาที่น่าสนใจมาก แต่ผลกระทบต่อระบบเศรษฐกิจอย่างแท้นั้นจริงยังค่อนข้างจำกัด” Mike Alfred อธิบาย

แพลตฟอร์มการกระจายอำนาจเหล่านี้ได้มีอัตราความสนใจที่เพิ่มขึ้นในปี 2020 – ในแง่ของราคาสินทรัพย์ที่เกี่ยวข้อง และบ่อยครั้งที่สินทรัพย์จำนวนหนึ่งของ DeFi ได้รับการกำไรมากกว่า 100% ในปี 2020 แม้จะเป็นระยะเวลาอันสั้นก็ตาม

“กิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับ DeFi นั้นน่าสนใจมาก แต่ท้ายที่สุด BTC ยังคงเป็นตัววัตค่าที่ดีที่สุดสำหรับสถานะภาพรวมของระบบนิเวศ”

“เหล่าผู้คนในอุตสาหกรรมแห่งนี้ทำงานหนักกันมากในช่วงสองปีที่ผ่านมาแ ละในที่สุดก็รู้สึกว่าเรากำลังได้รับราคาที่สูงขึ้นอย่างยั่งยืนในสินทรัพย์อ้างอิงเหล่านี้”

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Bitcoin Pizza Day

22 พ.ค. 2022 #BitcoinPizzaDay ครบรอบ 12 ปีแล้วนะ!

วันนี้…วันอะไร? วันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ของชาวคริปโต คือ วันครบรอบ 12 ปี #BitcoinPizzaDay ที่ Laszlo Hanyecz ซื้อพิซซ่า 2 ถาดด้วย Bitcoin 10,000 BTC!
Crypto Winter

“ราคา Bitcoin จะร่วงไปที่ $14,000” – CEO Delta Blockchain กล่าว

ตลาดกำลังเข้าสู่ Crypto Winter หรอ? นักลงทุนคาดราคา Bitcoin อาจร่วงไปแตะ $14,000
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่