ตลาดซื้อขาย

มาไงพี่! ราคา LUNA พุ่ง 300% ใน 4 ชม. แรงสุดในรอบ 3 เดือน!

Template Private 56.png

แรงจัด! ราคา LUNA บวกแล้ว 300% ใน 4 ชั่วโมง สวนทาง LUNC -20% วันนี้! ด้านนักลงทุนงง? ขึ้นมาได้อย่างไร ไม่มีแม้แต่อัปเกรดใหม่ - ข่าวดีใดๆ

หลังจากที่ Terra (LUNA) อดีตเหรียญคริปโตที่มีมูลค่าตลาดสูงเป็นอันดับ 8 ของโลก ที่โปรเจกต์พังพินาศ ราคาหลุดทะลุ -99.99% เมื่อช่วงเดือนพฤศภาคมที่ผ่านมา สร้างความสั่นสะเทือนให้กับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี เชือดนักลงทุนออกจากตลาดเป็นจำนวณมหาศาล

จนต้องสร้างเหรียญใหม่ขึ้นมาเป็น Terra (LUNA) ในครั้งนี้ และให้เหรียญเก่าที่พังทลายกลายเป็น Terra Classic (LUNC) ไปแทน

หลังจากวิกฤตครั้งใหญ่เริ่มนิ่ง ราคา LUNA ก็คงที่อยู่ที่ราว 1-2 ดอลลาร์มาโดยตลอดเป็นระยะเวลากว่า 3 เดือน จนกระทั่งวันนี้ราคากลับพุ่งแตะ 289% ในช่วง 5 โมงเย็น - 1 ทุ่มวันที่ 9 กันยายนที่ผ่านมา เป็นระยะเวลาเพียง 4 ชั่วโมงเท่านั้น

Image 57.png
กราฟราคา LUNA ใน Time frame 1 ชั่วโมง
รูปภาพ: TradingView

เท่ากับว่าการบวกขึ้นมาในครั้งนี้เป็นการบวกขึ้นมาของ LUNA ครั้งที่แรงที่สุดตั้งแต่เกิดวิกฤต ถ้าหากไม่นับวันเปิดตัวเหรียญวันแรกที่ราคาพุ่งขึ้นมา 17 ล้าน % อ้างอิงจากกราฟของ Binance

Image 59.png
กราฟราคา LUNA ตั้งแต่หลังวิกฤต
รูปภาพ: TradingView

สวนทางกับพี่คนโต Terra Classic (LUNC) ที่ในวันนี้ราคากลับดิ่งหนัก ร่วงลงไปแล้ว -20% ในรอบ 24 ชั่วโมง แต่หากดูในภาพกว้างก็จะเห็นว่าในรอบ 1 เดือนราคา LUNC บวกขึ้นมาแล้วถึง 341% และถ้าหากย้อนกลับไปในวันที่ 8 กันยายน จะพบว่าราคา LUNC บวกขึ้นมาแล้วถึงราว 500%

ราคา LUNA บวกจากอะไร?

โดยการพุ่งขึ้นมาของราคา LUNC ก็ไม่ใช่เรื่องน่าตกใจอะไรเท่าไร จากการเปลี่ยนแปลงระบบเผาเหรียญ ที่จะทำให้ปริมาณ Supply ลดลง และมักจะตามมาด้วยราคาสินทรัพย์ที่เพิ่มสูงขึ้น

แต่การบวกขึ้นมา 300% ของ LUNA ในครั้งนี้ก็ยังเป็นที่ฉงนสำหรับนักวิเคราะห์อยู่ เนื่องจากเร็วๆ นี้ก็ไม่มีแผนการพัฒนาใหม่ของ LUNA หรือแม้แต่ไม่เห็นมีข่าวดีที่เกี่ยวข้องออกมาเลยด้วยซ้ำ

LunarCrush ผู้ให้บริการวิเคราะห์ข้อมูลคริปโตคาดว่าจะเกิดจากการเข้าซื้อของรายย่อยอย่างมหาศาลในช่วงเวลาเดียวกัน จากที่พบการพูดถึงของผู้ใช้งานใน Social media ต่างๆ ที่เพิ่มขึ้นมาก่อนหน้า

Lunar Crush Share 1r L Y01 1024x512.png
กราฟการพูดถึง LUNA ผ่าน Social media
รูปภาพ: LunarCrush

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '6 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Oversold' ประจำวันที่ 15 พ.ค. 67
นักวิเคราะห์ดังเตือน! Bitcoin มีโอกาสทำราคาปรับตัวลง โดยอาจลดลงถึง -15%
Blockchain.com วาฬ 2 ตัว เคลื่อนไหวอีกครั้งในรอบ 10 ปี
Joe Biden ออกคำสั่งให้บริษัทขุดคริปโต ที่เกี่ยวข้องกับจีน ย้ายที่ตั้งให้ห่างจากฐานทัพสหรัฐ