ข่าวต่างประเทศ

เกาหลีใต้ตั้งหน่วยงานสืบสวนฉุกเฉินเกี่ยวกับการที่เหรียญ LUNA ล่ม

Ybivvafnwju.jpg

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศเกาหลีใต้ได้ตั้งคณะกรรมการสืบสวนสอบสวนฉุกเฉินเกี่ยวกับเรื่องของการล่มสลายของเหรียญ LUNA กับ UST ที่กำลังกลายเป็นกระแสอยู่ในเวลานี้

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศเกาหลีใต้ได้ตั้งคณะกรรมการสืบสวนสอบสวนฉุกเฉินเกี่ยวกับเรื่องของการล่มสลายของเหรียญ LUNA กับ UST ที่กำลังกลายเป็นกระแสอยู่ในเวลานี้

รัฐบาลเกาหลีใต้เดินหน้าตรวจสอบกรณีเหรียญ LUNA ล่ม

เรื่องนี้ทางด้านเจ้าหน้าที่ได้มีการสอบถามไปยังบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่หลายแห่งโดยขอข้อมูลต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับการทำธุรกรรมทางด้านการเงินของนักลงทุนที่มีการแลกเปลี่ยนเหรียญทั้งสองชนิดนี้ ด้วยเหตุนี้ประเทศเกาหลีใต้จึงใช้จังหวะนี้ในการตั้งคณะกรรมการแบบฉุกเฉินขึ้นมาจากการที่เหรียญคริปโตทั้งสองชนิดมีการปรับตัวลดลงจนเกือบเหลือมูลค่าเป็นศูนย์

Sm4r Swmcoy 1024x683.jpg

ในช่วงที่ผ่านมาทั้งเหรียญ LUNA กับ UST มีการปรับตัวลดลงอย่างรุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ของวงการคริปโตเคอร์เรนซี่ จากการที่เหรียญดังกล่าวมีมูลค่าลดลงอย่างรุนแรงจนเกือบที่จะจากหายไปในวงการตลาดไปตลอดกาล เจ้าหน้าที่การเงินของเกาหลีใต้จึงเดินหน้าขอข้อมูลสอบถามเกี่ยวกับการทำธุรกรรมของนักลงทุนเพื่อที่จะนำข้อมูลตรงนี้มาประเมินผลกระทบและความเสียหายที่เกิดขึ้นจากนักลงทุนในเวลานี้ รวมไปถึงวางมาตรการในการควบคุมป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะแบบนี้ซ้ำในอนาคต

พบผู้ก่อตั้งเหรียญเลี่ยงภาษีรัฐบาล

ตอนนี้ข้อมูลต่าง ๆ ประกอบไปด้วยปริมาณการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ทั้งสองเหรียญ ราคาปิดของเหรียญทั้งสอง และจำนวนนักลงทุนที่ได้เข้าไปลงทุนซื้อขายเหรียญคริปโตทั้ง LUNA กับ UST นอกจากนั้นแล้วทางเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินได้สอบถามไปยังผู้ประกอบการบริษัทซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่เกี่ยวกับการหาทางวางมาตรการต่อกรณีที่เหรียญคริปโตทั้งสองเกิดล่มแบบไม่ทันตั้งตัวขึ้นมา และช่วยกันวิเคราะห์สาเหตุที่ทำให้เหรียญคริปโตทั้งสองล่มสลายขึ้นมาอย่างกะทันหัน

จากรายงานล่าสุดระบุว่า ตอนนี้ทางด้านผู้ก่อตั้งเหรียญ LUNA กำลังเจอกับการสืบสวนสอบสวนกรณีที่มีการเลี่ยงภาษีรัฐบาลเกาหลีใต้คิดเป็นเงินกว่า $78 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ด้วยกัน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง