🇹🇭 ข่าวในประเทศ

3 เหรียญซิ่งไทย KUB-JFIN-SIX จับมือบวกวันนี้ รับตลาดเขียว - XRP รอดคดี

Rectangle Template   2023 07 14 T164340.984

หลังจาก XRP รอดคดีหลักทรัพย์ ดันตลาดเขียวสดใสวันนี้ ก็พบว่า 3 เหรียญซิ่งสัญชาติไทย KUB-JFIN-SIX ก็ได้รับอานิสงส์ด้วยเช่นกัน พร้อมจับมือเป็นบวกตามภาพรวมตลาดวันนี้

หลังจากที่ศาลสหรัฐฯ ตัดสินให้ ‘XRP’ คริปโตที่โดนกล่าวหาว่าเป็นหลักทรัพย์โดยสำนักงาน ก.ล.ต. สหรัฐฯ หรือ SEC มาตั้งแต่ปี 2020 โดยสุดท้ายก็ได้ข้อสรุปว่า ‘ไม่เข้าข่าย’ พร้อมดันราคาคริปโตทั้งตลาดบวกขึ้นมาอย่างรุนแรงหลังจรากนั้น โดยเฉพาะเหรียญที่โดนตราหน้าว่าเป็นหลักทรัพย์อย่าง Cardano, Solana และ Polygon

อ่านข่าวต่อ - BTC-Altcoins จับมือพุ่งยกกระดานวันนี้ รับศาลตัดสิน XRP ไม่ใช่หลักทรัพย์

เช่นเดียวกัน สำหรับ 3 คริปโตสัญชาติไทยอย่าง Bitkub Coin (KUB), JFIN Coin (JFIN) และ Six Network (SIX) ที่พบว่าราคามีการบวกขึ้นมาตามภาพรวมตลาดเช่นเดียวกันในวันนี้

โดยในขณะนี้ KUB บวกขึ้นมาอยู่ที่ 2.33% ในรอบ 24 ชั่วโมง แตะพื้นที่ 50 บาทอีกครั้ง เช่นเดียวกับ JFIN ที่บวกขึ้นมาแล้ว 4% แตะ 6.5 บาท และ SIX ที่บวกขึ้นมาแล้ว 2.23% แตะ 0.85 บาท

<i>ราคา KUB, JFIN, SIX<br>รูปภาพ: CoinMarketCap</i>
ราคา KUB, JFIN, SIX
รูปภาพ: CoinMarketCap

อย่างไรก็ตาม ตั้งแต่เริ่มต้นปี 2566 ทั้ง 3 เหรียญก็ยังราคาเป็นลบอยู่ถึง 12.8% สำหรับ KUB, 25.7% สำหรับ SIX และ 47.1% สำหรับ JFIN สวนทางกับหลายเหรียญใหญ่ที่ภาพรวมราคาเป็นบวกอย่างมากในปีนี้ อย่างเช่น Bitcoin ที่ราคาบวกขึ้นมาแล้ว 88% หรือ Solana ที่บวกขึ้นมาแล้ว 195% ตั้งแต่เริ่มต้นปี

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

รายงาน ก.ล.ต. สรุปภาพรวมบัญชีซื้อขายที่ Active ในช่วงต้นเดือน 'เมษายน' ปี 2567
ซีอีโอ Crypto.com ชี้! Bitcoin กำลังอยู่ในจุดเริ่มต้น ของการเข้าสู่ช่วงขาขึ้น
พบผู้ถือ Memecoin เกินกว่าครึ่ง ไม่ได้รับผลกระทบ จากการปรับตัวของตลาด
 วาฬหน้าใหม่ ครอบครอง Bitcoin รวมกันไปแล้วถึง 1.8 ล้าน BTC