ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

ราคา KUB ดิ่งนรกแตก! ร่วงแล้ว -40% ใน 15 นาที รับดีล SCB ล่ม!

ราคา KUB ร่วงแล้ว -40% ใน 15 นาที หลังดีล Bitkub-SCB ล่มอย่างเป็นทางการบ่ายวันนี้ ทางด้าน Bitkub ชี้แจงย้ำความเชื่อมั่น ชี้ไม่สน ยังมีเงินมากพอ!

หลังจากที่ SCBX ยื่นจดหมายต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ยกเลิกดีล 'ซื้อหุ้น Bitkub' อย่างเป็นทางการ ราคา KUB หรือ Bitkub Coin ก็ร่วงหนัก ดิ่งทำ Low ใหม่ที่ 43.22 บาท เมื่อ 13.39 น. ที่ผ่านมา นับเป็นการดิ่งลงมาราว -40% ในระยะเวลาเพียง 15 นาทีเท่านั้น

อย่างไรก็ตามราคาก็กลับตัวขึ้นไปเล็กน้อยหลังจากนั้น ในขณะนี้ราคา KUB ขึ้นมาอยู่ที่ราว 63-64 บาท แต่อย่างไรก็ยังน้อยกว่าก่อนประกาศจากทาง SCB ที่ 71 บาทอยู่ถึงราว -10%

ราคา KUB

ทางด้านของ Bitkub ก็ออกมาเคลื่อนไหวต่อประกาศดังกล่าวของ SCBX โดยระบุว่าทางบริษัทไม่ได้รับผลกระทบจากการล้มดีลในครั้งนี้แต่อย่างใด และยังมีทรัพย์ยากรมากเพียงพอที่จะดำเนินการตามแผนการที่วางไว้อย่างต่อเนื่อง

บริษัทขอเรียนว่าการดำเนินงานและการประกอบธุรกิจของบริษัทไม่ได้รับผลกระทบแต่อย่างใด บริษัทยังคงเป็นผู้นำในตลาดศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลในประเทศไทยพร้อมมีทรัพยากรสำหรับการดำเนินกิจการได้อย่างต่อเนื่องตามแผนงานและยุทธศาสตร์ที่ได้วางไว้ และยังคงเดินหน้าต่อไปตามวิสัยทัศน์ พันธกิจ เพื่อสร้างระบบนิเวศของตลาดการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างมีคุณภาพและประกอบธุรกิจตามหลักบรรษัทภิบาล เพื่อให้บริการผู้ลงทุนอย่างโปร่งใสและสร้างโอกาสอย่างเท่าเทียมแก่ผู้คนในสังคมต่อไป

Bitkub ระบุในประกาศ
ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง