ข่าว Bitcoin

คนดังยอมรับ! ได้ช้อนซื้อบิทคอยน์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

2 1 1.png

Kevin O’Leary นักลงทุนหรือรู้จักกันในนามของ Mr.Wonderful ได้กล่าวว่า เขาได้ทำการช้อนซื้อเหรียญบิทคอยน์เอาไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Kevin O’Leary นักลงทุนและนักธุรกิจแห่ง Shark Tank หรือรู้จักกันในนามของ Mr.Wonderful ได้กล่าวว่า เขาได้ทำการช้อนซื้อเหรียญบิทคอยน์เอาไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ช้อนซื้อบิทคอยน์แล้ว

เขากล่าวอีกว่า ตอนนี้ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่โดยตัวมันเองนั้น กำลังอยู่ในช่วงของความสิ้นหวังจากการที่เริ่มมีการดำเนินนโยบายควบคุมกำกับตลาดคริปโตมากขึ้น โดยเขาได้แชร์มุมมองความเห็นเกี่ยวกับภาพรวมตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่กับกลยุทธ์การลงทุนในช่วงที่ตลาดเข้าสู่ภาวะหมีกับทาง Stansberry Research ในช่วงที่ผ่านมา

Vbcvcwuyvym 3 1024x742.jpg

เขาเห็นว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กำลังมีการทดสอบราคาบริเวณที่ $20,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ อีกครั้ง จึงมีความจำเป็นที่จะต้องใช้ความอดทนในการจับตาเฝ้าดูเป็นอย่างมาก เมื่อเขาได้ถูกถามเกี่ยวกับสถานการณ์เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในเวลานี้ เขามองว่า ราคาบิทคอยน์เวลานี้มีการแกว่งตัวบริเวณ $20,000 กับ $23,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ ซึ่งเป็นตัวเลขที่ทางนักขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่สายบิทคอยน์ยังคงทำเงินได้อยู่

กังวลการควบคุมคริปโต

อย่างไรก็ตามเขาคิดว่า ตอนนี้นักขุดเหมืองเหรียญบิทคอยน์กำลังเจออุปสรรคหลายอย่าง โดยเฉพาะการใช้มาตรการ ESG เข้ามาเกี่ยวข้อง รวมไปถึงเขาเองก็รู้สึกสิ้นหวังกับการดำเนินนโยบายควบคุมกำกับคริปโตมากขึ้น ไม่เพียงแค่เหรียญคริปโตเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงเหรียญ Stablecoins ที่มีการใช้ในระบบการชำระเงินด้วย ตรงนี้ถือเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ราคาเหรียญ Stablecoins มีความผันผวนสูงมาก

มุมมองเกี่ยวกับร่างกฎหมายคริปโตนั้น เขามองว่ายังต้องรอดูไปจนถึงเดือนกันยายน พร้อมกับเน้นย้ำว่า การดำเนินนโยบายที่มีต่อเหรียญ Stablecoin นั้นยังเป็นในลักษณะของ 50-50 โดยเฉพาะเหรียญที่ผูกกับค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง