กระแสการระดมทุนทำโครงการคริปโต พุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

แม้ว่ากระแสตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่จะมีแนวโน้มปรับตัวลดลง อย่างไรก็ตามจากรายงานล่าสุดของนักวิจัยได้กล่าวว่า ตอนนี้มีโครงการคริปโตผุดขึ้นมาจำนวนมาก

โครงการคริปโต

แม้ว่ากระแสตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่จะมีแนวโน้มปรับตัวลดลง อย่างไรก็ตามจากรายงานล่าสุดของนักวิจัยได้กล่าวว่า ตอนนี้มีโครงการคริปโตผุดขึ้นมาจำนวนมาก

โครงการคริปโตเพิ่มมากขึ้นต่อเนื่อง

รายงานดังกล่าวนี้มีการตีพิมพ์โดยนักวิจัยจาก Messari เกี่ยวกับการระดมทุนทำโครงการที่เกี่ยวข้องกับคริปโตเคอร์เรนซี่ พบว่ามีโครงการและธุรกิจเกิดใหม่ที่เกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่จำนวนมากขึ้น คิดเป็นเงินมูลค่ากว่า $30.3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2022

โครงการระดมทุนส่วนใหญ่จะเป็นโครงการที่อัดฉีดไปยังการพัฒนาเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีบล็อกเชนและการก่อตั้งธุรกิจใหม่ที่เกี่ยวกับอุตสาหกรรมทางด้านคริปโตเคอร์เรนซี่ สอดคล้องกับรายงานการระดมทุนที่มีการตีพิมพ์โดย Messari กับ Dove Metrics ที่ได้มีการระบุว่า ระบบการเงินแบบรวมศูนย์หรือ cefi ได้แซงหน้าระบบการเงินแบบไม่รวมศูนย์หรือ defi ในเวลานี้ โดยที่มูลค่าของระบบ cefi มีมูลค่าเพิ่มมากขึ้นถึง $10.2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในช่วงครึ่งปีแรก ขณะเดียวกันระบบ defi มีมูลค่าเพิ่มขึ้น $1.8 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

ระดมทุนได้จำนวนมาก

ในส่วนอุตสาหกรรมอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องอย่าง Web3 กับตลาด NFT นั้น ทางบริษัทที่เกี่ยวข้องสามารถทำการระดมทุนได้มากถึง $8.6 พันล้านในช่วง 6 เดือนแรก ส่วนโครงสร้างพื้นฐานทางด้านอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่กับเทคโนโลยีบล็อกเชนก็มีมูลค่าอยู่ที่ $9.7 พันล้าน โดยเฉพาะในช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมานั้น มีการระดมทุนทำโครงการทางด้าน defi มากถึง $624 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ด้วยกัน

สำหรับโครงการที่เกี่ยวกับ defi นั้น จะเป็นโครงการที่ใช้เทคโนโลยีของ Ethereum เข้ามาประยุกต์ใช้ และโครงการที่เกี่ยวกับ Ethereum เป็นโครงการที่สามารถระดมทุนได้มากที่สุดเมื่อเทียบกับโครงการเทคโนโลยีบล็อกเชนอื่น ๆ อย่าง Solana, Avalanche และ Polkdot และพบว่าในช่วงไตรมาส 2 โครงการ defi ของ Ethereum มีการระดับทุนได้มากถึง $890 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด
ยูโรดิจิทัล

ECB จิ้มเลือกบริษัท Amazon มาพัฒนายูโรดิจิทัล

ธนาคารกลางของยุโรปได้มีการจิ้มเลือกบริษัท 5 แห่ง เพื่อที่จะช่วยพัฒนาสกุลเงินอย่างยูโรดิจิทัลขึ้นมาให้ได้อย่างเป็นรูปธรรมและสามารถใช้งานได้จริง
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐฯ เรียกร้องซีอีโอ Meta ชี้แจงมาตรการรับมือฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาทั้ง 6 คนได้เรียกร้องให้ทางด้าน Mark Zuckerberg ซีอีโอของบริษัท Meta บริษัทโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ของโลกตอบคำถามเกี่ยวกับแนวทางการรับมือการฉ้อโกงคริปโตเคอร์เรนซี่ทางโซเชียลมีเดีย