ประธาน SEC เผยแนวทางการควบคุมกำกับแพลตฟอร์มคริปโต

Gary Gensler ประธาน SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกา ได้มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอเกี่ยวกับแนวทางการร่างกฎหมายควบคุมกำกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

แพลตฟอร์มคริปโต

Gary Gensler ประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกา ได้มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอเกี่ยวกับแนวทางการร่างกฎหมายควบคุมกำกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

เดินหน้าควบคุมแพลตฟอร์มคริปโต

เรื่องนี้ทางประธาน SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการระบุว่า ได้มีการสอบถามทีมงานในการทำงานร่วมกับบริษัทที่ให้บริการแพลตฟอร์มซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่จะทำการจดทะเบียนและยินยอมที่จะถูกควบคุมกำกับตามข้อบังคับที่กำหนดเอาไว้

คลิปวิดีโอดังกล่าวได้มีการอธิบายเกี่ยวกับแผนการที่ทางหน่วยงานเฝ้าระวังหลักทรัพย์ต่อการควบคุมกำกับบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กับแนวทางการปกป้องคุ้มครองนักลงทุนคริปโต โดยประธาน SEC สหรัฐอเมริกาได้พูดถึงความแตกต่างระหว่างแพลตฟอร์มซื้อขายเหรียญคริปโตกับแพลตฟอร์มการซื้อขายหุ้นเช่นหุ้นที่อยู่ในกระดานหลักทรัพย์นิวยอร์ก เขากล่าวว่า เมื่อคุณทำการซื้อหุ้นในตลาดหลักทรัพย์เมื่อไร เมื่อนั้นคุณจะได้รับความคุ้มครองจากพวกเรา ไม่ว่าจะเป็นการปกป้องจากการฉ้อโกง การปั่นหุ้นหรือการกระทำที่เข้าข่ายในลักษณะเดียวกัน

นักลงทุนต้องได้รับความคุ้มครอง

สำหรับแพลตฟอร์มซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น ตอนนี้มีนักลงทุนเข้ามาใช้บริการเพิ่มมากขึ้นอย่างรวดเร็ว อีกทั้งนักลงทุนส่วนใหญ่ไม่ได้มีการซื้อขายเหรียญคริปโตผ่านโบรกเกอร์ที่มีการจดทะเบียน ทำให้ทางประธาน SEC สหรัฐอเมริกาได้ออกมาแสดงความวิตกกังวลว่า ผู้ใช้บริการอาจไม่ได้รับความคุ้มครอง จึงมีความจำเป็นที่จะต้องแน่ใจว่า นักลงทุนคริปโตทุกคนจะได้รับความคุ้มครองเช่นเดียวกับการซื้อหุ้นในตลาดหลักทรัพย์

สิ่งสำคัญก็คือ จะต้องทำอย่างไรให้โบรกเกอร์คริปโตเคอร์เรนซี่ เข้ามาจดทะเบียนกับหน่วยงานเหมือนกับโบรกเกอร์หุ้น หากทำได้แล้ว ก็จะทำให้ทาง SEC สามารถทำการคุ้มครองและปกป้องนักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ได้อย่างเต็มที่

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

ดอลลาร์ดิจิทัล fed jerom powell

ปธ. Fed ลั่น ‘ดอลลาร์ดิจิทัล’ อาจใช้เวลาอีกหลายปี!

Jerome Powell ลั่น 'ดอลลาร์ดิจิทัล' ต้องใช้เวลาอีกหลายปี! ย้ำ Fed ไม่มีอำนาจตัดสินใจเรื่อง CBDC ชี้ขึ้นอยู่กับคองเกรส-ฝ่ายบริหาร เป็นผู้ตัดสินใจ
พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?
ไม่สนับสนุน ขุดคริปโต

3 บิ๊กแบงก์สหรัฐฯ ยืนกราน ‘ไม่ต้องการ’ สนับสนุนเหมืองขุดคริปโต!

ซีอีโอ Bank of America, Citi, Well Fargo กล่าวชัด 'ไม่อยากสนับสนุนทางการเงิน' กับธุรกิจเหมืองขุดคริปโต หลังถูกถามความเห็นในที่ประชุมประชาพิจารณ์