ซัดประธาน SEC! พยายามทลายบริษัทคริปโต

วุฒิสภาของสหรัฐได้ออกมาสับ Gary Gensler ประธาน SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกาต่อกรณีที่จะทลายบริษัทที่อยู่นอกสายตาหน่วยงาน

ทลายบริษัทคริปโต

วุฒิสภาของสหรัฐได้ออกมาสับ Gary Gensler ประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกาต่อกรณีที่จะทลายบริษัทที่อยู่นอกสายตาหน่วยงาน

SEC กำลังทลายบริษัทคริปโต

เรื่องนี้ทางด้านประธาน SEC สหรัฐอเมริกาได้ออกมากล่าวว่า ตอนนี้ทางหน่วยงานยังไม่ได้คิดที่จะทำการควบคุมกำกับบริษัทคริปโตอย่างจริงจัง แต่เขายอมรับว่าจริง ๆ เขาเองก็เริ่มมีความกระหายที่จะเข้ามาควบคุมกำกับบริษัทเหล่านี้มากขึ้น ทางด้าน Gurbir Grewal คณะกรรมการฝ่ายบังคับการใช้กฎหมายตลาดหลักทรัพย์สหรัฐอเมริกาได้ออกมาเรียกร้องให้ทางรัฐสภาฝ่ายคณะกรรมการทางด้านการเงินดำเนินการทำอะไรสักอย่างเกี่ยวกับเรื่องนี้

ทำให้ทางด้าน Tom Emmer สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐอเมริกาออกมากล่าวหา Grewal ว่าพยายามที่จะทำลายความน่าเชื่อถือของอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ รวมไปถึงบริษัทต่าง ๆ ที่มีความเกี่ยวข้อง พร้อมกับกล่าวอีกว่าประธาน SEC สหรัฐกำลังเล่นการเมืองภายในหน่วยงานของเขาเองด้วยการให้ความสำคัญกับการใช้แผนกทางด้านกฎหมายขยายอิทธิพลการทำงานในเรื่องของการให้ข้อมูลสาธารณะ ข้อมูลการลงทุนให้กับประชาชนในประเทศ รวมไปถึงการสร้างความไว้เนื้อเชื่อใจภายในองค์กรของเขาเอง

ส่อไปในทางเล่นการเมือง

เขาเน้นย้ำว่า อุตสาหกรรมต่าง ๆ ส่วนใหญ่อยู่ภายใต้การควบคุมกำกับของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ โดยมีการควบคุมกำกับที่ส่อไปในทางการเล่นการเมืองมาตลอด 14 เดือนที่ผ่านมา ซึ่งตอนนี้มันก็เป็นที่ชัดเจนแล้วว่า อุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลกำลังมาแรงอยู่ในเวลานี้ และเขาได้ทำการทวีตข้อความอีกว่า การที่ SEC ได้ออกมายอมรับว่า จะทำการทลายบริษัทที่ไม่เข้าข่ายอยู่ในกฎหมายถือเป็นเรื่องที่รับไม่ได้อย่างยิ่ง

ทางด้านประธาน SEC ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้แพลตฟอร์มปล่อยกู้เหรียญคริปโตมันมีมากเกินไป และแพลตฟอร์มเหล่านี้จำต้องมาลงทะเบียนเพื่อให้ทางหน่วยงานสามารถใช้กฎหมายในการควบคุมกำกับได้อย่างเหมาะสม

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

แพลตฟอร์มคริปโต

ประธาน SEC เผยแนวทางการควบคุมกำกับแพลตฟอร์มคริปโต

Gary Gensler ประธาน SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกา ได้มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอเกี่ยวกับแนวทางการร่างกฎหมายควบคุมกำกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
brown padlock on brown wooden fence

ผู้ร่วมก่อตั้ง Tornado Cash ถูกเตะออกจาก GitHub จากการคว่ำบาตรที่เกิดขึ้น

Roman Semenov โดนเตะออกจาก GitHub โดยทันทีหลังจากโดนคว่ำบาตรจากสหรัฐอเมริกา
ควบคุมกำกับคริปโต

สหรัฐฯกับอังกฤษ หารือกันเรื่องการควบคุมกำกับคริปโตร่วมกัน

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินทั้งประเทศสหรัฐอเมริกากับสหราชอาณาจักร ได้มีการพูดคุยหารือร่วมกับเกี่ยวกับการควบคุมเหรียญคริปโตในเบื้องต้น
ซื้อคริปโต

อาร์เจนตินาระงับนักลงทุน! ซื้อคริปโตด้วยดอลลาร์สหรัฐฯ

อาร์เจนตินาได้มีการวางมาตรการในการควบคุมการเงิน โดยไม่ให้ประชาชนกับบริษัทสามารถทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ด้วยเงินดอลลาร์สหรัฐฯ