ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

JPMorgan มอง Bitcoin ETF ไม่ใช่อะไรที่จะมา ‘เปลี่ยนเกม’ และคงมีแต่รายย่อยเท่านั้น ที่จะหันมาสนใจ

JPMorgan มอง Bitcoin ETF ไม่ใช่อะไรที่มา ‘เปลี่ยนเกม’ และคงมีแต่ 'รายย่อย' เท่านั้น ที่จะหันมาสนใจ

ผบห. JPMorgan มอง Bitcoin ETF จะไม่ใช่อะไรที่จะมา ‘เปลี่ยนเกม’ แต่จะเพิ่มสภาพคล่องให้เล็กน้อยเท่านั้น และคงมีแต่ 'รายย่อย' ที่ให้ความสนใจ

หลังจากที่ประเด็นเรื่อง ‘Bitcoin ETF’ เริ่มกลับมาเป็นกระแสอีกครั้ง จากการที่ ‘BlackRock’ บริษัทจัดการสินทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกเดินหน้ายื่นเรื่องต่อสำนักงาน ก.ล.ต. สหรัฐฯ หรือ SEC ในการเปิดตัว Spot Bitcoin ETF ที่ไม่เคยมีใครได้ไฟเขียวมาก่อน พร้อมกับอีกหลายหลายบริษัทยักษ์ใหญ่ที่ตบเท้าพากันมายื่นเรื่องตาม

อ่านข่าวต่อ - บ.จัดการสินทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ‘BlackRock’ ยื่นขอเปิดกองทุน Bitcoin ETF ในสหรัฐฯ - CryptoSiam

อย่างไรก็ตาม อ้างอิงจากรายงานของ Bloomberg วันที่ 7 กรกฎาคม ได้มีการหยิบยกการวิเคราะห์ของ ‘Nikolaos Panigirtzoglou’ กรรมการผู้จัดการและหนึ่งในทีมกลยุทธ์ของ ‘JPMorgan’ ธนาคารยักษ์ใหญ่สหรัฐฯ ที่ไม่ได้คิดว่า Bitcoin ETF จะส่งผลเป็นบวกมากมายขนาดที่ใครหลายคนคิดไว้

Nikolaos กล่าวว่าถ้าหาก Bitcoin ETF ได้รับการอนุมัติในสหรัฐฯ จริง มันก็จะไม่ใช่อะไรที่มา ‘เปลี่ยนเกม’ สำหรับตลาดคริปโตได้อยู่ดี แต่สิ่งที่จะได้มาก็จะเป็นเพียงแค่ ‘สภาพคล่อง’ ที่มากขึ้น ที่จะเป็นผลดีเล็กน้อยให้กับบรรดาคริปโตเหรียญใหญ่ๆ เท่านั้น 

อย่างเช่นก่อนหน้านี้ในแคนาดา หรือประเทศอื่นๆ ในยุโรปที่ทะยอยได้รับอนุมัติไปก่อนหน้า ก็ไม่พบว่ามีการเปลี่ยนแปลงใดๆ ที่มีนัยสำคัญหลังจากที่ได้รับไฟเขียว รวมไปถึงยังไม่พบว่ามีกระแสเงินไหลเข้าที่เพิ่มขึ้นเป็นปริมาณมากแม้ว่าจะผ่านมาแล้วนับปี ซึ่งโดยรวมแล้วแค่เป็นการดึงดูดความสนใจของนักลงทุนรายย่อยเท่านั้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117