การลงทุน

เปิดลิสต์ '10 หุ้นน่าสนใจ' ใน S&P 500 โดยกูรูนักลงทุน Jim Cramer

Rectangle Template   2023 01 05 T105307.106

Jim Cramer กูรูนักลงทุนชื่อดัง เปิดลิสต์ '10 หุ้น S&P 500 ที่น่าสนใจ' ผ่านช่อง CNBC เจ้าตัวมองมีแนวโน้มทำประสิทธิภาพได้ดีในปี 2023

Jim Cramer กูรูนักลงทุนชื่อดัง เปิดลิสต์ 10 หุ้นใน S&P 500 ที่น่าสนใจผ่านช่อง CNBC โดยเจ้าตัวมองว่าหุ้นเหล่านี้จะทำประสิทธิภาพได้ดีในปี 2023

โดยเขาวิเคราะห์จากรายชื่อหุ้นที่ทำประสิทธิภาพได้ดีที่สุดไปจนถึงแย่ที่สุดในปีก่อน และมาดูว่าหุ้นใดที่มีท่าที่ว่าจะทำประสิทธิภาพได้ดีต่อเนื่องในปี 2023 นี้จนจบปีที่จะถึง

อ่านข่าวต่อ - 'Jim Cramer' ขอตัดขาด! ลั่นจะไม่แตะคริปโตอีกล้านปี โดยเฉพาะ 2 เหรียญใหญ่ SOL - LTC

หนึ่งในกับดักที่ตกหลุมพลางได้ง่ายที่สุดคือการยึดติดกับเหล่าผู้ชนะเท่านั้น ใช่มันอาจจะเวิร์คมาตลอด แต่วันหนึ่งมันอาจจไม่

Jim Cramer กล่าวเตือนนักลงทุน
<i>Jim Cramer ในรายการ Mad Money ช่อง CNBC</i>
Jim Cramer ในรายการ Mad Money ช่อง CNBC

5 รายชื่อหุ้น ‘ที่ทำประสิทธิภาพได้ดี’ ในปี 2022 และมองว่าจะทำได้ดีต่อไปในปีนี้

1. Halliburton (HAL) - จะยังเป็นขาขึ้นไปอีกหลายปี

2. Constellation Energy (CEG) - จะได้รับผลประโยชน์จากพรบ.เงินเฟ้อ สหรัฐฯ และมองว่าเป็นบริษัทพลังงานนิวเคลียร์ที่ดีที่สุด

3. Enphase Energy (ENPH) - เขามองว่าบริษัทที่เกี่ยวข้องกับพลังงานแสงอาทิตย์นั้นกำไรดี ธุรกิจแข็งแรง

4. McKesson (MCK) - เขามองว่าธุรกิจผู้จัดจำหน่ายยาอย่าง McKesson จะสามารถประกอบธุรกิจได้ดีในช่วยเศรษฐกิจถดถอย

5. Northrop Grumman (NOC) - เป็นธุรกิจด้านการทหารที่น่าถือหุ้นมากที่สุด ในขณะที่สงครามระหว่างรัสเซีย-ยูเครน กำลังดำเนินต่อไป

5 รายชื่อหุ้น ‘ที่ทำประสิทธิภาพแย่’ ในปี 2022 แต่มองว่าจะกลับมา Come back ในปีนี้

1. Netflix (NFLX) - เห็นจากความมั่นในใน Conference call สวนทางกับ 2 ปีก่อนหน้า ‘ที่อย่างกับงานศพ’ รวมไปถึงผู้บริหารยังอยากจะพัฒนาแฟรนไชส์หนังให้มากขึ้น

2. Stanley Black & Decker (SWK) - สำหรับ Stanley Black & Decker เขาแนะนำว่าถ้าใครสนใจก็ให้ค่อยๆ เข้าซื้อทีละนิดไปเรื่อยๆ

3. VF Corp (VFC) - แม้ปีก่อนจะทำได้ย่ำแย่มาก แต่หลังจากที่ซีอีโอคนใหม่เข้ารับตำแหน่ง ก็ทำให้บริษัทฟื้นตัวขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด

4. Meta Platforms (META) - Meta หรืออดีต Facebook แม้ขณะนี้จะทำประสิทธิภาพได้ย่ำแย่ แต่ขึ้นอยู่กับว่าปีนี้อุตสาหกรรม Metaverse ‘จะมา’ หรือ ‘ไม่มา’ ซึ่งถ้ามาก็เป็นผลดีโดยตรงกับบริษัท แต่ถ้าไม่มา Meta ก็อาจจะโยกงบประมานไปฝ่ายอื่นอย่างเช่น Reels หรือ WhatsApp แทน

5. Advanced Micro Devices (AMD) - แม้ AMD ต้องต่อสู้กับดีมานด์ที่ลดลง แต่ Jim Cramer ก็ยังคงเชื่อมั่นในซีอีโออย่าง Lisa Su และธุรกิจต่างๆ ของบริษัทอยู่

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '5 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought'
Ali Martinez ชวนจับตา '2 เหรียญ'
อัยการสหรัฐ ยื่นคำร้องขออายัด Passport ของ 'Changpeng Zhao' หวั่นหลบหนี
ราคาบิทคอยน์กลับมาแตะ 2 ล้านบาทเป็นครั้งแรก