ข่าวต่างประเทศ

เอาบ้าง! อิสราเอล เสนอเพิ่มคริปโตลงในกฎหมาย 'หลักทรัพย์' ของประเทศ

สำเนาของ Max Template   2023 01 05 T120400.670

Israel Securities Authority (ISA) เสนอแก้ไขกฎหมายการเงิน เพื่อให้มีความครอบคลุมในส่วนของสกุลเงินดิจิทัล โดยเปิดให้สาธารณชนเข้ามาแสดงความคิดเห็นถึงวันที่ 12 กุมภาพันธ์

หน่วยงานเฝ้าระวังทางการเงินของประเทศอิสราเอลได้เสนอให้เพิ่มกฎหมายที่เกี่ยวกับ ‘สกุลเงินดิจิทัล’ ลงไปในกฎหมายหลักทรัพย์ประเทศ ซึ่งจะทำให้ผู้ควบคุมจะสามารถกำกับดูแลอุตสาหกรรมคริปโตได้โดยตรง

นอกจากนี้ การแก้กฎหมายจะเป็นการเพิ่มสินทรัพย์ดิจิทัลให้อยู่ในหมวดหมู่ของ "ตราสารทางการเงิน" โดยจะอยู่ในสถานะเดียวกับ หลักทรัพย์ การตลาด และการลงทุน

การแก้ไขที่อาจเกิดขึ้นมีจุดมุ่งหมายเพื่อให้นักลงทุนคริปโต ในอิสราเอลได้รับการปกป้องเพิ่มเติมและเน้นย้ำถึงความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีของประเทศ

“สกุลเงินดิจิทัลเป็นการแสดงมูลค่าแบบ ดิจิทัล ที่ใช้เพื่อวัตถุประสงค์ในการลงทุนทางการเงิน ซึ่งสามารถถ่ายโอนและจัดเก็บทางอิเล็กทรอนิกส์ได้ โดยใช้เทคโนโลยี อย่าง distributed ledger ควบคู่กับเทคโนโลยีอื่นๆ”

ISA กล่าว
<i>เว็ปไซต์ ของ ISA<br>รูปภาพ: Coincu</i>
เว็ปไซต์ ของ ISA
รูปภาพ: Coincu

ทางการอิสราเอสเชื่อว่าการยอมรับอุตสาหกรรมคริปโตอาจส่งผลในเชิงบวกต่อเศรษฐกิจของอิสราเอล เนื่องจากอาจก่อให้เกิดการไหลเวียนของเงินทุนที่หลากหลายมากขึ้น

สินทรัพย์เหล่านี้สามารถพัฒนาประสิทธิภาพทางเศรษฐกิจในหลาย ๆ ด้าน ทั้งการ ลดต้นทุน,ลดการใช้ตัวกลาง รวมถึงการเพิ่มประสิทธิภาพในการส่งผ่านข้อมูลระหว่างหน่วยงาน

ISA กล่าว

ISA เสริมว่าสกุลเงินดิจิทัล ได้กลายเป็นช่องทางที่แพร่หลายในประเทศแถบเมดิเตอร์เรเนียน โดยในเวลานี้มีชาวอิสราเอลมากกว่า 200,000 รายที่เข้าสู่ตลาดคริปโต และประมาณ 150 บริษัทที่อยู่ภายใต้อุตสาหกรรมนี้

โดยข้อเสนอนี้ได้เปิดให้สาธารณชนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจนถึงวันที่ 12 กุมภาพันธ์ และอาจมีผลบังคับใช้หลังจากนี้อีกหกเดือน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต