ข่าว Bitcoin

ตลาด Bitcoin มุ่งหน้าสู่ขาลงหรือยัง?

Btc 1.jpeg 1.jpg

ในช่วงเวลาที่ Bitcoin ยังไม่มีสัญญาณกลับตัวเป็นขาขึ้นที่ชัดเจนทำให้นักวิเคราะห์มองว่าตลาด Bitcoin อาจกำลังย่างก้าวสู่ช่วงขาลง

Crypto Winter กำลังมาเยือน

ในช่วงที่ตลาดคริปโตกำลังเข้าสู่ช่วงขาลง ในวงการมักจะเรียกมันว่าช่วง Crypto Winter แปลตรง ๆ เลยก็คือช่วงหน้าหนาวของตลาดคริปโต

Bitcoin ได้ก้าวผ่านช่วง Death Cross มาแล้วจากที่มันเคยพุ่งไปแตะที่จุดสูงสุดที่ประมาณ 62,000 ดอลลาร์ (1,972,778.00 บาท) ก็ได้ไต่ระดับลงมาที่ 30,000 ดอลลาร์ (1,059,626.71 บาท) ในเวลาที่เขียนบทความนี้

ด้านนักวิเคราะห์ของ The Wall Street Journal นาย Peter Hanks กล่าวว่าต่อไปราคา Bitcoin มีโอกาสที่จะร่วงลงอีก

“ผมว่าราคา Bitcoin น่าจะมีโอกาสที่จะร่วงลงอีก ถ้าราคา Bitcoin ร่วงต่ำกว่า 30,000 ดอลลาร์ นั่นหมายความว่าตลาดคริปโตเตรียมต้อนรับฤดูหนาวได้เลย”

Bitcoin สามารถประคองตัวเหนือระดับ 30,000 ดอลลาร์ ได้อยู่ในเวลานี้แม้ว่าจะมีสัญญาณว่ามันจะร่วงลงต่อก่อตาม Bitcoin ได้ร่วงต่ำกว่าระดับ 30,000 ดอลลาร์ในช่วงเวลาสั้น ๆ ก่อนจะดีดตัวกลับมา ถือว่าระดับ 30,000 ดอลลาร์นี้เป็นแนวรับที่แข็งแกร่ง

X Screen Shot 2564 06 27 at 13.05.50.png.pagespeed.ic . Q DB Y Mipg H 1024x761.png
ราคา BTC/THB รายวันจาก CoinMarketCap

นักลงทุนสถาบันเริ่มสนใจ Bitcoin น้อยลง

นักวิเคราะห์จาก J.P. Morgan นาย Nikolaos Panigirtzoglou ได้พูดถึงปัจจัยของ Market Sentiment หรือความรู้สึกของผู้คนต่อตลาดว่าในเวลานี้นักลงทุนสถาบันยังไม่เชื่อถือ Bitcoin มากนักและยังไม่ได้มีเงินทุนมากพอที่ไหลเข้ามาในตลาดนี้

“หลังจากที่ตลาดคริปโตร่วงในวันที่ 19 พ.ค. ที่ผ่านมาก็เป็นเวลามากกว่า 1 เดือนแล้ว นักลงทุนสถาบันที่ส่วนมากจะเลือกลงทุนสินทรัพย์ที่ได้รับการกำกับดูแลเท่านั้นก็ยังไม่ได้มีความสนใจที่จะซื้อ Bitcoin ในตอนที่ราคามันร่วง”

ในทางกลับกันด้าน CEO ของ  FTX นาย  Sam Bankman-Fried กล่าวว่านักลงทุนสถาบันยังคงมีความสนใจที่จะลงทุนในคริปโตอยู่เพียงแต่รอเวลาที่เหมาะสมเท่านั้นหรือพวกเขาอาจจะยังไม่ได้เข้าใจในตลาดนี้ก็ได้

ส่วนนาย John Bollinger  นักวิเคราะห์ชื่อดังผู้สร้างเครื่องมือทางเทคนิค Bollinger Band มองว่า Bitcoin ได้ร่วงถึงจุดต่ำสุดที่ระดับ $30k แล้ว

นอกจากนี้ยังมีผู้จัดการด้านการตลาดของ HashKey Hub ได้นำสถิติของ Glassnode มาเปิดเผยว่าเหรียญ USDT ได้ถูกโอนไปยังเว็บเทรดพุ่งทะลุจุด All Time High ครั้งใหม่นับตั้งแต่ตอนที่ Tesla ประกาศรับชำระเงินด้วย Bitcoin หลังยกเลิกไปไม่นานพร้อมให้เหตุผลว่า Bitcoin ไม่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

Molly 1.png
ภาพจาก Twitter ของผู้ใช้ Molly

source: cryptopotato, photo by: Hendrick Schlott on Unsplash

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '5 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought'
Ali Martinez ชวนจับตา '2 เหรียญ'
อัยการสหรัฐ ยื่นคำร้องขออายัด Passport ของ 'Changpeng Zhao' หวั่นหลบหนี
ราคาบิทคอยน์กลับมาแตะ 2 ล้านบาทเป็นครั้งแรก