อิทธิพลของนาย Elon Musk กับตลาดคริปโต เกี่ยวโยงกันจริงหรือ?

ในช่วงนี้จะเห็นนาย Elon Musk โพสต์ทวิตเตอร์เกี่ยวกับเหรียญ Dogecoin (DOGE), Bitcoin (BTC) อยู่เสมอและราคาของเหรียญก็เคลื่อนไหวตามทุกครั้ง แค่บังเอิญหรือบงการตลาดจริง?

Elonmusk.jpeg

กระแสของนาย Elon Musk กำลังมาแรงโดยเฉพาะอิทธิพลของเขาที่มีต่อตลาดคริปโตเคอร์เรนซี ไม่ว่าเขาจะทวิตเตอร์อย่างไรต่อเหรียญคริปโตใดก็ตาม เหรียญนั้นมักจะมีความเคลื่อนไหวหลังนาย Elon Musk โพสต์ทวิตเตอร์นั้น

ผู้ทรงอิทธิพลในตลาดคริปโต?

สัปดาห์ที่แล้วเป็นตัวพิสูจน์ของประโยคที่ว่า “buy the rumor, sell the news” เป็นอย่างดี หลังจากที่นาย Elon Musk  ได้โพสต์ทวิตเตอร์เผยว่า Tesla นั้นได้ยกเลิกการรับชำระเงินด้วย Bitcoin แล้วเหตุผลเพราะผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม ราคาของ Bitcoin ก็ได้ปรับตัวลงมา

หรือไม่ว่าการประกาศว่า SpaceX นั้นได้นำเหรียญ Dogecoin (DOGE) ไปใช้ทำธุรกรรมซื้อขายชิ้นส่วนยานอวกาศ และแม้แต่การทำโพยว่าจะรับเหรียญ DOGE ในการซื้อขายรถ Tesla หลาย ๆ คนก็รู้จักหรือซื้อเหรียญ DOGE ตามนาย Elon Musk

หลังจากนั้นเมื่อประมาณวันพุธที่ผ่านมาก็เริ่มมีทวิตเตอร์เกี่ยวกับ Bitcoin โดยนาย Elon Musk ก็ได้ประกาศว่า Tesla ยกเลิกการรับชำระเงินด้วย Bitcoin แล้วเนื่องจากระบบการขุด Bitcoin นั้นใช้พลังงานฟอสซิลค่อนข้างมาก

หลังจากมีการประกาศเช่นนั้นออกมา ราคาเหรียญ Bitcoin ก็ร่วงแทบทันที โดยราคาลดลงกว่า 15% จนหลาย ๆ คนต่างก็โทษว่าเพราะทวิตเตอร์ของนาย Elon Musk เป็นตัวทำให้ราคา Bitcoin ร่วง

หากได้เข้าไปดูที่ทวิตเตอร์ของนาย Elon Musk จะเห็นเลยว่าเขาได้โพสต์เกี่ยวกับเหรียญ Dogecoin หรือ Bitcoin อยู่บ่อยครั้ง จนผู้คนเริ่มเกิดกระแสแอนตี้ขึ้นมาว่าการโพสต์ทวิตเตอร์เสมือนปั่นราคาเหรียญคริปโตเป็นการไม่รับผิดชอบต่อผลที่ตามมาหรือไม่

เจ้าพ่อ Dogecoin (DOGE)

นอกจาก Bitcoin แล้วนาย Elon Musk ก็ได้โพสต์ทวิตเตอร์เมื่อวันที่ 14 พ.ค. 2021 ที่ผ่านมาว่ากำลังคุยกับนักพัฒนา DOGE เพื่อพัฒนาระบบการทำธุรกรรมของ DOGE ด้วย

เรียกได้ว่าเป็นบุคคลที่ค่อนข้างจะสำคัญในตลาดคริปโต ไม่ว่าทวิตเตอร์ของเขาจะส่งผลทางตรงหรือทางอ้อมหรืออาจไม่ได้ส่งผลเพียงแต่เป็นวงจรความเคลื่อนไหวของราคาเหรียญคริปโตเท่านั้นก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าเรามักจะเห็นตลาดคริปโตเคลื่อนไหวอยู่เสมอ ๆ หลังมีทวิตเตอร์ของเขาออกมาสู่สาธารณะชน

source: decrypt

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022