ตลาดซื้อขาย

ลั่น! เอาผิดผู้ออกเหรียญ Terra ฐานชี้ชำการลงทุนในทางที่ผิด

Terra Luna Shutterstock 1962634249.jpg

สืบเนื่องจากกรณีเหตุการณ์เหรียญ Stablecoin อย่าง Terra เกิดการล่มสลายขึ้นมาอย่างกะทันหัน ทำให้ตอนนี้ทางบริษัท Terraform Labs เจอกับการฟ้องร้องทางกฎหมายจำนวนมาก

สืบเนื่องจากกรณีเหตุการณ์เหรียญ Stablecoin อย่าง Terra เกิดการล่มสลายขึ้นมาอย่างกะทันหัน ทำให้ตอนนี้ทางบริษัท Terraform Labs เจอกับการฟ้องร้องทางกฎหมายจำนวนมาก

เอาผิดออกเหรียญ Terra

ไม่เพียงแค่บริษัท Terraform Labs เท่านั้น แต่อย่างรวมไปถึงบริษัทอื่น ๆ ที่มีส่วนได้ส่วนเสียกับการล่มสลายของเหรียญ USDT ด้วย ไม่ว่าจะเป็นบริษัท TFL, บริษัท Jump Crypto, บริษัท Three Arrows และบริษัทอื่น ๆ ในการดำเนินคดีกับทาง Terraform Labds นั้น ทางด้านศาลเขตในแคลิฟอร์เนียเหนือได้มีการกล่าวหาบริษัท Terraform Labs เกี่ยวกับการขายหลักทรัพย์ที่ไม่ได้มีการจดทะเบียน และการชี้นำการลงทุนไปในทางที่ผิด

9pcv2mb65y8 2 1024x683.jpg

นอกจากนั้นแล้วทางด้านฝ่ายกฎหมายที่ดำเนินเอาผิดกับบริษัท Terraform Labs ได้อ้างว่า การจำหน่ายเหรียญโทเคนของ Terra ไม่ได้มีการจดทะเบียนหลักทรัพย์ เหรียญโทเคนของ Terra สามารถเป็นหลักทรัพย์ได้ แต่ทางบริษัท Terraform Labs ไม่ได้มีการดำเนินการเรื่องดังกล่าวก่อนที่จะมีการเปิดให้ซื้อขาย สอดคล้องกับผู้ใช้บัญชีทวิตเตอร์อย่าง Fatman ที่ได้ออกมาแฉเกี่ยวกับคดีความที่กำลังดำเนินอยู่ในรัฐแคลิฟอร์เนีย

ส่งผลต่อบริษัท Binance

สำหรับเรื่องของการชี้ชวนให้มีการลงทุนนั้น ฝ่ายกฎหมายกล่าวว่า นักลงทุนล้วนแล้วบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า เหรียญ UST เป็นเหรียญที่มีความมั่นคง เช่นเดียวกับทาง Nicholas Platias ผู้เขียนเอกสารขาวของ Anchor ที่ตอนนี้กำลังมีคดีความอยู่ในชั้นศาลเกี่ยวกับเรื่องของการอ้างว่า เหรียญ Anchor มีการให้อัตราดอกเบี้ยที่สูงและมั่นคง สำหรับบริษัท Terraform Labs กับเหรียญ LUNA นั้น มีการชี้ชวนให้มีการลงทุนทั้ง ๆ ที่นักลงทุนเองก็เริ่มมีความวิตกกังวลเกี่ยวกับเสถียรภาพของเหรียญ LUNA กับ UST

เรื่องนี้ยังส่งผลต่อบริษัท Binance ที่เปิดในประเทศสหรัฐอเมริกาที่เจอกับการกล่าวหาในลักษณะเดียวกับทางบริษัท Terraform Labs เกี่ยวกับการเปิดให้ซื้อขายหลักทรัพย์ที่ไม่ได้มีการจดทะเบียนและการโฆษณาชี้ชวนให้มีการลงทุนในเหรียญ UST

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต