กฎหมาย และประกาศ

ธนาคารท้องถิ่นอินเดียใช้ดุลพินิจให้บริการคริปโตเองได้

Photo 1532375810709 75b1da00537c 2.jpg

แม้ว่ารัฐบาลอินเดียจะยังไม่ค่อยเป็นมิตรกับคริปโตเท่าไหร่ แต่หน่วยงานด้านการชำระเงินของประเทศก็อนุญาตให้สถาบันการเงินใช้ดุลพินิจในการให้บริการคริปโตเองได้

ธนาคารท้องถิ่นอินเดียไม่จำเป็นต้องปิดกั้นการเทรดคริปโต

หลังจากที่สถานการณ์การกำกับดูแล Cryptocurrency ในอินเดียนั้นยังไม่ค่อยชัดเจน ล่าสุดธนาคารท้องถิ่นก็ประกาศแล้วว่าจะใช้ดุลพินิจของตนในการให้บริการคริปโต

รายงานเปิดเผยว่า National Payments Corporation of India (NPCI) ซึ่งเป็นหน่วยงานด้านการชำระเงินของอินเดียนั้นไม่ได้วางแผนจะทำการบล็อคการทำธุรกรรมเกี่ยวกับคริปโตและอนุญาตให้ธนาคารท้องถิ่นสามารถตัดสินใจได้เองว่าจะให้บริการคริปโตหรือไม่

ในขณะนี้สถาบันท้องถิ่นบางแห่งก็ยังคงทำการแบนผู้ใช้งานที่ซื้อและขายคริปโตอยู่ และสถาบันบางแห่งยังคงทำเพียงแค่ห้ามลูกค้าในการเทรดคริปโตผ่าน UPI และ Internet Banking ของธนาคาร

คริปโตในอินเดียเป็นอย่างไร

ย้อนกลับไปในช่วงเดือนมี.ค. 2018 ธนาคารกลางของอินเดียได้แบนการเทรดคริปโต หลังจากนั้นสองปีให้หลังศาลสูงสุดของอินเดียก็กลับหลัก ยกเลิกคำสั่งแบนนั้นออกไป

แม้ว่าการดำเนินการเกี่ยวกับคริปโตจะไม่ถูกฎหมายแต่นักเทรดก็ต้องรายงานธุรกรรมหรือกิจกรรมที่ตนทำเกี่ยวกับคริปโตทุกอย่าง

เมื่อไม่นานมานี้รัฐบาลยังเสนอที่กฎหมายที่จะกำหนดโทษทางอาญาแก่ผู้ที่ทำธุรกรรมเกี่ยวกับคริปโตอีกด้วย เห็นได้ว่าสภาพแวดล้อมของคริปโตในอินเดียนั้นยังไม่เป็นมิตรเท่าที่ควร

source: cryptopotato

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 03 24 T172458.103
6 เหรียญ Altcoin 'สุ่มเสี่ยง' บนแพลตฟอร์ม Coinbase
Rectangle Template   2023 03 23 T175622.985
บริษัทกู้ยืมคริปโต 'Celsius' สามารถคืนสินทรัพย์ค้างบัญชีให้กับลูกค้าได้แล้ว