ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

นลท.อินเดีย โยกเงินออกเว็บเทรดนอก เฉียด 4 พันล้าน! หลังรัฐฯ เริ่มจัดเก็บภาษี 30%

india bitcoin

หลังอินเดียบังคับใช้กฎหมาย 'ภาษีคริปโต 30%' ก็พบว่านลท.แดนภารตะจะทนไม่ไหวอีกต่อไป ตัดสินใจโยกเงินออกไปเทรด Exchange นอก รวมเฉียด 4 พันล้านดอลลาร์แล้ว

ไม่นานหลังจาก ‘อินเดีย’ บังคับใช้กฎหมายเก็บภาษีคริปโต 30% สร้างความเจ็บปวดให้นักลงทุนแดนภารตะจนดูเหมือนพวกเขาเหล่านั้นจะไม่ทนอีกต่อไปแล้ว

จากรายงานของ Esya Centre บริษัทเทคฯ อินเดียในวันที่ 3 มกราคมที่ผ่านมา พบว่ามีเงินมูลค่ารวมกว่า 3.85 พันล้านดอลลาร์ไหลออกจากเว็บเทรดคริปโตอินเดียวไปยังเว็บเทรดนอก ระหว่างช่วงเดือนกุมภาพัน ไปจนถึงเดือนตุลาคม 2022 หลังจากที่กฎหมายบังคับใช้ในเดือนเมษายน

นอกจากนี้ยังพบว่าปริมาณการซื้อขายคริปโตก็ยังลดลงเช่นเดียวกัน โดยพบว่าตัวเลขลดลงไปถึง 15% ภายใน 2 เดือนหลังจากที่แผนการจัดเก็บภาษีดังกล่าวถูกพูดถึงโดยรัฐมนตรีกระทรวงการคลัง ‘Nirmala Sitharaman’ เมื่อวันที่ 1 กุมภาพัน 2022 และลดลงไปอีก 14% หลังบังคับใช้ต่อจากนั้นไม่กี่เดือน

อ่านข่าวต่อ - อินเดียเล็งเก็บภาษีคริปโต 30% เริ่ม 1 เม.ย. 2022 - CryptoSiam

แม้ว่าไม่นานมานี้จะเห็นภาครัฐเริ่มจัดเก็บภาษีคริปโตในระดับ 25-30% กันหลายต่อหลายประเทศ แต่ของอินเดียเหมือนจะเข้มมากกว่าเพื่อน จากการที่ไม่สามารถนำการขาดทุนมาหักกลบกำไรได้ และยังถูกเก็บภาษีธุรกรรมเพิ่มขึ้นอีก 1% หลังจากนั้น รวมทั้งหมดแล้วทำให้อินเดียต้องเสียวอลุ่มเทรดลดลงไปถึง 81% ตั้งแต่มีกฎหมายดังกล่าวขึ้นมา

อ้างอิง: CryptoPotato

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง