ข่าว Bitcoin

รายงานจาก Kraken ชี้นักขุดและนักเทรดสายถือยาวยังคงเลือก 'HODL' Bitcoin ต่อไป

Dpducacf8n0.jpg

ในเวลานี้ดูเหมือนว่านักเทรดหรือนักขุด Bitcoin สายถือยาวจะยังคงเลือกถือ Bitcoin ต่อไปซึ่งอาจเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ราคา BTC พุ่งขึ้นในเดือนนี้

รายงานจากบริษัท Kraken เผยบริษัทขุด Bitcoin (BTC) และนักลงทุน BTC สายถือยาวมีส่วนทำให้ราคา BTC พุ่งสูงขึ้นในเดือนนี้ ซึ่งรายงานดังกล่าวก็ได้มีการชี้ถึงข้อมูลหลายอย่างที่ทำให้เดือนต่อ ๆ ไปราคา BTC น่าจะเพิ่มขึ้นต่อไปเรื่อย ๆ 

การที่มีนักขุดและนักลงทุนสายถือยาวเลือกซื้อ BTC เก็บไว้ทำให้เกิดเหตุการณ์ที่เรียกว่า “Supply Shock” หรือการขาดตลาดของเหรียญเกิดขึ้นทำให้ราคาเพิ่มสูงขึ้นในระยะสั้น ๆ ตลอดเดือนที่ผ่านมานี้

นักขุดที่ร่วมขุดใน Pool ขุดใหญ่ ๆ และนักขุดรายย่อยต่างทำกำไรได้ในเวลานี้แต่นักขุดรายย่อยมีแนวโน้มที่จะเทขายเหรียญมากกว่า

นักลงทุนสายถือยาวเลือกถือ Bitcoin ต่อไป

เมื่อพิจารณาดูจากตัวชี้วัด 1-year revived supply ที่เอาไว้ใช้ตรวจสอบความว่านักเทรดสาย HODL นั้นมีการขาย Bitcoin ไปบ้างหรือเปล่าแล้วจะพบว่านักลงทุนสาย HODL นั้นไม่ได้มีการเทขาย BTC เลยเนื่องจากดัชนีดังกล่าวนั้นลดลงไปที่ระดับ  2,293.5 Bitcoin ถือเป็นระดับต่ำที่สุดนับตั้งแต่เดือนสิงหาคม

อีกดัชนีหนึ่ง BTC Hodl Waves ซึ่งเอาไว้ดูการแบ่งขาย BTC ของนักเทรดสาย HODL นั้นพบว่านักเทรดที่ถือเหรียญ BTC มากกว่า 6 เดือนนั้นมีการซื้อ BTC เพิ่มขึ้นกว่า 10.9% 

Screenshot 2021 10 30 at 12.31.35 1024x715 1.jpeg
กราฟแสดง Supply เหรียญ​ BTC และ USD ของนักขุด จาก Kraken

อีกดัชนีชี้วัดหนึ่ง เช่น 0-hop supply ที่เอาไว้ใช้ตรวจสอบ Supply หรือจำนวนเหรียญของนักขุดก็ชี้ให้เห็นว่าสถิติการถือ BTC นั้นเพิ่มขึ้นกว่า 50% บริษัทใหญ่ ๆ ที่ก็ถือ BTC มากกว่า 20,400 เหรียญก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะเทขาย BTC เร็วๆ นี้

ส่วนนักขุดรายย่อย ๆ นั้นส่วนใหญ่จะเลือกขาย BTC มากกว่าดูได้จากดัชนี 1-hop supply ซึ่งเอาไว้ชี้วัดว่านักขุดนั้นมีการทำธุรกรรม BTC อย่างไรใน Pool ขุดนั้น ๆ แต่ถ้าหากนักขุดรายย่อยนั้นก็เลือกถือ BTC เช่นเดียวกับนักขุดรายใหญ่จะยิ่งทำให้เกิด Supply Shock ขึ้นไปอีก ราคา BTC จะยิ่งพุ่งขึ้นสูงภายในสิ้นปีนี้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 3 เหรียญคริปโต ที่ทำราคาพุ่งสูงที่สุด ในช่วงสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนกันยายน
ข่าวดีมาแล้ว! ล่าสุด SEC ได้ทำการอนุมัติ คำขอเปิดกองทุน Ethereum Futures ETF