ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

ทองคำดีกว่า? Goldman Sachs มองทองคำดีกว่าคริปโตในระยะยาว

Max Template   2022 12 14 T102042.830

Goldman Sachs ได้เปิดเผยว่าทองเป็นตัวกระจายพอร์ตการลงทุนที่ดี เนื่องจากไม่ได้ถูกนำไปเก็งกำไรเท่ากับ Bitcoin

ยักษ์ใหญ่แห่งวอลล์สตรีทคาดว่าทองคำจะมีค่ากว่า Bitcoin ในระยะยาว เมื่อเปรียบเทียบกับความต้องการในตลาด ในขณะที่คาดว่าสกุลเงินดิจิทัลจะอยู่ยากขึ้นจากข้อจำกัดที่เพิ่มขึ้น

สำนักข่าว Reuter ได้รายงานว่า นักวิเคราะห์ของ Goldman Sachs กล่าวว่านักลงทุนใช้ทองคำเพื่อป้องกันอัตราเงินเฟ้อและการลดค่าเงินดอลลาร์ BTC ก็เปรียบเหมือนหุ้นของบริษัทเทคโนโลยีที่เติบโตสูงแต่มีความเสี่ยง

<i>ราคา BTC เปรียบเทีบกับทองคำ<br>รูปภาพ: TradingView</i>
ราคา BTC เปรียบเทีบกับทองคำ
รูปภาพ: TradingView

ด้วยระเบียบที่เข้มงวดขึ้นจะทำให้คนที่สนใจในการลงทุนสกุลเงินดิจิทัลจะมีจำนวนลดลง จากข้อมูลของ Goldman Sachs ในช่วงปีที่ผ่านมา BTC มีราคาลดลงเป็นอย่างมาก ในขณะที่ทองคำมีราคาเพิ่มขึ้นเล็กน้อยหากเปรียบเทียบเป็นรายปี

สกุลเงินดิจิทัลในปัจจุบัน

Goldman Sachs เปรียบเทียบสกุลเงินดิจิทัลว่าเป็น “โซลูชั่นที่มองหาปัญหา” เนื่องจากคุณค่าของมันนั้นคือการนำมาใช้งานได้จริงในอนาคต แต่ปัจจุบันมันมีความผันผวนและการเก็งกำไรมากกว่าโลหะมีค่าเสียอีก

ตามรายงานของ CryptoGlobe มีนักลงทุนบางส่วนยังคงเชื่อมั่นใน BTC โดยเฉพาะเศรษฐีพันล้านอย่าง Tim Draper ผู้ก่อตั้ง Draper Associate กล่าวว่า BTC จะแตะ 250,000 ดอลลาร์ ภายในมิถุนายนปีหน้าเช่นเดียวกับ Mike Novogratz ที่กล่าวว่าบิทคอยน์มีโอกาสแตะ 500,000 ดอลลาร์ ในอนาคตอันไกล

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

พ่อรวยเตือน! ‘โคตรเงินเฟ้อ’ กำลังมา แนะถือสินทรัพย์ 3 อย่างนี้
Google รุกหน้าบุกตลาดคริปโต! เข้ารับหน้าที่เป็น ‘Validator’ ให้กับ 1 บล็อกเชนใหญ่ ที่ทุกคนรู้จัก
เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต
ข่าวดีมาแล้ว! ล่าสุด SEC ได้ทำการอนุมัติ คำขอเปิดกองทุน Ethereum Futures ETF