🇺🇸 United States

แกะบทสัมภาษณ์ 'Gary Gensler' ปธ.SEC จะตอบอย่างไร หลังเจอคำถาม Bitcoin ETF จะผ่านด่าน SEC หรือไม่?

Rectangle Template   2023 07 28 T170920.936

ตัดความหวังกันอีก! ‘Gary Gensler’ ปธ.SEC ชี้ “คริปโตยังไม่มีกฎหมายชัดเจน” หลังเจอคำถาม นลท.จะมีความหวังไหม? กับการจะได้เห็น Spot Bitcoin ETF ได้ไฟเขียว

จากการสัมภาษณ์ของสำนักข่าว Bloomberg วันที่ 27 กรกฎาคม กับ ‘Gary Gensler’ ประธานสำนักงาน ก.ล.ต. สหรัฐฯ หรือ SEC ในประเด็นเกี่ยวกับความเห็นส่วนตัวต่อการมาของ AI, มุมมองต่อสภาพตลาดหุ้น และแผนการต่อไปสำหรับคริปโต

ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับ - Gary Gensler

โดยประเด็นหนึ่งที่พิธีกรสอบถามกับ Gary Gensler ก็คือคำถามว่า “นักลงทุนจะพอมีหวังบ้างหรือไม่? สำหรับการยื่นเรื่องขอเปิดกองทุน Spot Bitcoin ETF ในครั้งนี้ของหลายสถาบันชั้นนำทั่วโลก”

แต่คำตอบของหัวเรือใหญ่ SEC กลับยังไม่สามารถตอบประเด็นข้อสงสัยได้ รวมไปถึงยังฟังดูเหมือนจะทำให้ความหวังของนักลงทุนที่กำลังรอคอยการมาของ Bitcoin ETF ลดน้อยลงไปอีก

<i>Gary Gensler กล่าวในการสัมภาษณ์กับ Bloomberg</i>
Gary Gensler กล่าวในการสัมภาษณ์กับ Bloomberg

พิธีกร: “ฉันอยากจะคุยถึงเรื่อง spot Bitcoin ETF บ้าง อย่างว่าตอนนี้เราก็เห็นเวฟของการยื่น filling กันไปแล้ว ตั้งแต่ BlackRock และอีกหลายๆ บริษัท แต่ก็ยังไม่มีใครที่จะได้รับอนุญาตในสหรัฐฯ ซะที … แต่ก็ดูเหมือนว่าทุกคนคาดหวังว่าครั้งนี้อะไรๆ จะแตกต่างออกไป แล้วคุณคิดอย่างไรกับการเวฟของการยื่นคำขอครั้งนี้ หรือมันจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปจริงๆ ไหมสำหรับ SEC” 

Gary Gensler: “โอเค คำตอบมันอาจจะไม่เซอร์ไพรซ์คุณเท่าไร แต่คำขอพวกนั้นมันขึ้นอยู่กับคณะกรรมการ ผมคงให้ความเห็นไม่ได้”

Gary Gensler: “มันยังมีอีกหลายส่วนที่ยังไม่ได้อยู่ภายใต้กฎหมาย ทั้งตัวแพลตฟอร์มเองที่สามารถเปิดให้ซื้อขายคริปโตได้หลายเหรียญ และในตอนนี้ก็ยังไม่จำเป็นต้องปฎิบัติตามกฎหมายที่ต้องใช้เวลายาวนานก่อนที่จำพิสูจว่ามีประสิทธิภาพสำหรับป้องกันการฉ้อโกง และการควบคุมตลาด”

Bitcoin ETF ...โอกาสยังริบหรี่

โดยการยื่นขอเปิดกองทุน Spot Bitcoin ETF ในรอบไม่กี่เดือนมานี้ ก็เริ่มต้นจากที่ ‘BlackRock’ บริษัทจัดการสินทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก เดินหน้าขอเปิดตัว Spot Bitcoin ETF ครั้งแรก หลังจากที่หลายบริษัทก่อนหน้าต้องผิดหวังจากการถูกปฎิเสธไป แม้ว่าจะเป็นยักษ์ใหญ่อย่าง Ark Invest หรือ Fidelity ก็ตาม

อ่านข่าวต่อ - บ.จัดการสินทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ‘BlackRock’ ยื่นขอเปิดกองทุน Bitcoin ETF ในสหรัฐฯ - CryptoSiam

ดังนั้นอาจจะเป็นไปได้ว่าก่อนที่ SEC จะตัดสินใจอนุมัติให้มี Spot Bitcoin ETF จริง ทางสำนักงานก็จะต้องดำเนินการอย่างระมัดระวังอย่างมากที่สุด และความหวังที่จะได้เห็น Spot Bitcoin ETF ในอเมริกาก็ปฎิเสธไม่ได้ว่ายังคงริบหรี่

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง