ข่าวต่างประเทศ

G7 แง้มแผนเสริมแกร่ง 'กฎหมายคริปโต' ตั้งเป้าเป็นผู้บุกเบิก, สร้างมาตรฐาน ให้อุตสาหกรรม

Rectangle Template   2023 03 27 T165026.144

ประเทศกลุ่ม G7 แง้มแผนยกระดับ 'กฎหมายคริปโต' ในการประชุมครั้งที่ 49 เดือนพฤษภาคมที่จะถึง หวังเป็นผู้บุกเบิก, สร้างมาตรฐาน ให้อุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลโลก

มีรายงานว่าประเทศกลุ่ม G7 กำลังวางแผนที่จะยกระดับความเข้มข้นของกฎหมายคริปโต ในการประชุมครั้งที่ 49 ในเดือนพฤษภาคมที่จะถึง ณ เมืองฮิโรชิม่า ประเทศญี่ปุ่น

อ่านข่าวประเทศอื่นๆ - ข่าวต่างประเทศ

จากรายงานของ Finbold แผนการครั้งนี้มีจุดประสงค์ที่จะยกระดับความโปร่งใส่และการคุ้มครองผู้บริโภคให้สูงขึ้น โดยอ้างอิงจากแหล่งข่าวภายในจากสำนักข่าวท้องถิ่น Kyodo News วันที่ 26 มีนาคม

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวก็สืบเนื่องจากวิกฤตต่างๆ ในโลกคริปโตที่เกิดขึ้นในรอบ 1 ปีที่ผ่านมา ต้องแต่การล่มสลายของ Terra, FTX, Three Arrows Capital ฯลฯ ซึ่งเป็นที่ชัดเจนแล้วว่าในโลกคริปโตยังมีกฎหมายควบคุมไม่เพียงพอ และนักลงทุนยังอยู่ในความเสี่ยงหากเข้ามาสู่ตลาดนี้

โดยกลุ่ม G7 หวังว่าจะเข้ามาเป็นผู้บุกเบิก รวมไปถึง ‘สร้างมาตรฐาน’ ให้กับอุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลโลก ตรงกันข้ามกับในขณะนี้ที่แต่ละประเทศมีกฎหมายคริปโตที่แตกต่างกันไป

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

บราซิลอนุมัติ Spot XRP ETF เป็นครั้งแรก! ขณะธนาคารท้องถิ่นเตรียมเปิดตัว StableCoin บน XRPL
นักวิเคราะห์ เผย! การรับรองคำขอ Spot XRP ETF ของ SEC อาจเร่งให้ XRP พุ่งแตะ $6
นักวิเคราะห์คว้ารางวัลจาก Arkham หลังเป็นผู้ที่่ระบุว่า กลุ่มแฮ็กเกอร์จากเกาหลีเหนือ เป็นผู้อยู่เบื้องหลังการแฮ็ก Bybit มูลค่า 1.4 พันล้านดอลลาร์
Bybit กลับมาดำเนินการถอนเงินได้ตามปกติ หลังถูกแฮกมูลค่า 1.5 พันล้านดอลลาร์