ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

นลท.ฟิวเจอร์สโดน Liquidate วันเดียว 1 พันล้าน หนักกว่าช่วงวิกฤต FTX รับตลาดดิ่งฉับพลัน

นลท.ฟิวเจอร์สโดน Liquidate วันเดียวทะลุ 1 พันล้าน หนักกว่าวิกฤต FTX รับตลาดทิ้งดิ่งฉับพลัน

หนักจัด! นลท.คริปโตฟิวเจอร์สโดน Liquidate วันเดียวทะลุ 1 พันล้านดอลล์ 'หนักกว่าช่วงวิกฤต FTX' รับตลาดทิ้งดิ่งฉับพลัน ราคา BTC ร่วงแตะ 25K กระทันหัน

หลังจากที่ราคา Bitcoin พร้อมทั้งคริปโตทั้งตลาดทิ้งดิ่งเช้าวันนี้ (18 สิงหาคม) จาก BTC ที่รักษาระดับอยู่ที่ราว 30,000 ดอลลาร์มาเป็นระยะเวลากว่า 2 เดือน กลับร่วงอย่างฉับพลันสู่พื้นที่ 25,000 ดอลลาร์ในระยะเวลาไม่กี่ชั่วโมง รวมไปถึง Altcoins ก็ไม่ได้มีสภาพดูดีไปกว่าพี่ใหญ่

อ่านข่าวต่อ - ราคา Bitcoin ดิ่งแตะพื้นที่ 25,000 ดอลลาร์ - 8 แสนบาท ครั้งแรกในรอบ 2 เดือน - CryptoSiam

อ้างอิงจากเว็บไซต์ Coinglass พบว่าในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา เกิดการ ‘ล้างพอร์ต’ หรือ Liquidate ไปแล้วทะลุ 1 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งเป็นตัวเลขที่สูงเป็นประวัติการณ์ แม้แต่สูงกว่าช่วงที่เกิดวิกฤต FTX ที่เกิดการ Liquidate ไปเพียงราว 700 ล้านดอลลาร์ และเป็นรองแค่เพียงช่วงเกิดวิกฤต Terra ที่ 1.2 พันล้านดอลลาร์เท่านั้น

<i>กราฟแสดงมูลค่าเงินที่ถูก Liquidate สำหรับ Bitcoin<br>รูปภาพ: Coinglass</i>
กราฟแสดงมูลค่าเงินที่ถูก Liquidate สำหรับ Bitcoin
รูปภาพ: Coinglass

โดยในขณะนี้เกิดการล้างพอร์ตของ Bitcoin ไปแล้ว 1.05 พันล้านดอลลาร์ในรอบ 24 ชั่วโมง โดยแบ่งออกเป็นฝั่ง Short ที่ 194.2 ล้านดอลลาร์ เป็นสัดส่วน 18.5% และฝั่ง Long ที่ 855.2 ล้านดอลลาร์ เป็นสัดส่วนที่เหลืออีก 81.5%

ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับ - การล้างพอร์ตฟิวเจอร์ส

แม้ว่าราคา Bitcoin วันนี้จะดิ่งอย่างหนักหน่วง แต่ก็พบว่าราคาค่อยๆ กลับตัวขึ้นมาอย่างช้าๆ จากจุดต่ำสุดของวันที่ 25,166 ดอลลาร์ บวกขึ้นมาจนในขณะนี้อยู่ที่ 26,442 ดอลลาร์ แต่ก็ยังเป็นลบอยู่ถึง -7.79% อยู่เช่นเดิม

<i>กราฟราคา Bitcoin (BTC)<br>รูปภาพ: CryptoSiam</i>
กราฟราคา Bitcoin (BTC)
รูปภาพ: CryptoSiam
ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง