ข่าวธุรกิจ

FTX เล็งแจก 1 ล้านให้กับธนาคารที่สนใจใช้คริปโต

Ftx Exchange Receives License to Operate in Gibraltar and The.jpg

แพลตฟอร์มคริปโต FTX เล็งแจก 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐให้กับธนาคารที่สนใจเข้าร่วม เพื่อเอื้อให้ผู้ใช้งานสามารถฝาก และ ถอน Stablecoin ได้ในทันที

แพลตฟอร์มซื้อขายแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลชื่อดังได้ออกมาโพสต์ผ่านทวิตเตอร์ในวันอังคารที่ 28 ธันวาคม ที่ผ่านมา ระบุว่า แพลตฟอร์มกำลังดำเนินการค้นหาวิธีสร้างความสัมพันธ์กับธนาคารในภูมิภาคที่แตกต่างกันเพื่อเอื้อให้ผู้ใช้งานสามารถฝาก และ ถอน Stablecoin ได้ในทันที และ จ่ายค่าธรรมเนียมได้น้อยลง โดยทาง FTX เล็งแจก 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐเป็นรางวัลให้กับธนาคารแห่งแรกของแต่ละภูมิภาคที่ตอบรับการนำโทเคนเหล่านี้ไปใช้ นอกจากนี้ยังได้บอกใบ้ว่าบริษัทอาจนำเงินรางวัลมาแจกเพิ่มอีกในอนาคต

BCB Group ในลอนดอนตอบรับข้อเสนอ หลัง FTX เล็งแจก 1 ล้าน

FTX กล่าวว่าทางแพลตฟอร์มมีจุดมุ่งหมายเพื่อให้ธนาคารที่สนใจ ซึ่งไม่ได้จำกัดแค่เพียงธนาคารให้ประเทศสหรัฐอเมริกาเท่านั้น ออกมาเรียกร้องให้บัญญัตินโยบายที่ช่วยให้สร้างความมั่นคงแก่เหรียญ และยินดีที่จะเป็นอีกเสียงหนึ่งในการส่งคำร้องไปยังสถาบันการเงินอย่าง (Credit Union) โดยแพลตฟอร์มยังได้ร่วมมือกับบริษัทในเครือประเทศ แอนติกา และ บาร์บูดา และ สำนักงานใหญ่ในบาฮามาส รวมไปถึงการเข้าร่วมดำเนินการกับ FTX ด้วยเช่นเดียวกัน

Blog Header Image 4 1024x341.png
Oliver von Landsberg-Sadie แห่ง BCB Group

Oliver von Landsberg-Sadie แห่ง BCB Group ในลอนดอน กล่าวว่า

“เราเพิ่งได้รับการยอมรับจากธนาคาร และ นี่นับว่าเป็นไอเดียที่ดี ซึ่งเราไม่ต้องการรางวัลใด ๆ ตอบแทน คุณได้กลายเป็นลูกค้าของเราไปแล้ว และ เราทุกคนจะได้รับผลกำไรตอบแทนคืนมาในระยะยาวแน่นอน”

ซีอีโอ FTX เรียกร้องให้หน่วยงานกำหนดนโยบายควบคุมคริปโตที่ชัดเจนขึ้น

ในปีนี้ หน่วยงานกำกับดูแลในประเทศสหรัฐอเมริกาหลายแห่งได้เริ่มหันมาให้ความสนใจกับ Stablecoin กันเป็นจำนวนมาก โดยข้าราชการในฝ่ายตลาดการเงินได้ออกมารายงานในเดือนพฤศจิกายน ที่ผ่านมา แนะนำให้ผู้ออกเหรียญนั้นดำเนินการภายใต้การกำกับดูแลของรัฐบาลกลางอย่างเหมาะสม เช่นเดียวกันกับธนาคารพาณิชย์ต่าง ๆ โดย Nellie Liang ปลัดกระทรวงการคลังยังได้บอกใบ้ถึงผลกระทบที่จะเกิดขึ้นต่อเหรียญเพิ่มเติมอีกด้วย

Sbf.jpg
Sam Bankman-Fried หรือ SBF ซีอีโอแห่ง FTX

ข้อเสนอจากแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนที่มีผู้ติดตามบนทวิตเตอร์จำนวนมากกว่า 350,00 รายเกิดขึ้นหลังจาก Sam Bankman-Fried หรือ SBF ซีอีโอแห่ง FTX แนะให้หน่วยงานรัฐเข้ามากำกับนโยบายคริปโตให้ชัดเจนขึ้น รวมไปถึงข้อกำหนดเกี่ยวกับเหรียญ Stablecoin ด้วยเช่นเดียวกัน เพื่อให้วงการดังกล่าวสามารถดำเนินต่อไปข้างหน้าในฐานะอุตสาหกรรมหนึ่งได้ ตามที่ซีอีโอรายนี้ได้กล่าวมา การจะตีกรอบการรายงาน, ความโปร่งใส และ การตรวจสอบต่าง ๆ เพื่อยืนยันวิธีการที่นำมาใช้สนับสนุนเหรียญเหล่านี้อาจแก้ปัญหาต่าง ๆ ได้มากถึง 80% เลยทีเดียว ซึ่งในขณะเดียวกันก็ยังเป็นการช่วยให้เหรียญ Stablecoin เติบโตในตลาดได้มากขึ้นอีกด้วย

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร