ข่าวธุรกิจ

ซีอีโอ FTX ยื่นมือช่วยบริษัทคริปโตที่ประสบปัญหาในเวลานี้

107060400 1652380288518 Gettyimages 1240624212 Crypto Hearing291 051222.jpeg

ซีอีโอบริษัท FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ของโลก ได้มีการเสนอให้ความช่วยเหลือผู้ใช้บริการของบริษัท Voyager Digital

Sam Bankman-Fried ผู้ก่อตั้งและซีอีโอบริษัท FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ของโลก ได้มีการเสนอให้ความช่วยเหลือผู้ใช้บริการของบริษัท Voyager Digital

ซีอีโอ FTX ช่วยบริษัทคริปโต

สอดคล้องกับการประกาศของทาง FTX ในช่วงที่ผ่านมาที่ระบุว่า ทางซีอีโอบริษัท FTX ได้มีการให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้กับทางสำนักข่าว CNBC และเขาได้กล่าวว่า ตอนนี้เขามีความเต็มใจที่จะยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือบริษัททางด้านสินทรัพย์ดิจิทัลที่ได้รับผลกระทบจากภาวะตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ที่เป็นขาลงอย่างจริงจัง

Oyxis2kalvg 1 1024x768.jpg

ในช่วงที่ผ่านมา ซีอีโอของบริษัท FTX ได้เคยให้สัมภาษณ์กับทางนิตยสาร Forbes เอาไว้ว่า บริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่บางแห่งกำลังมีการปกปิดความลับที่แท้จริงของพวกเขาอยู่ และเรื่องนี้ทำให้เขาต้องออกมาเตือนว่า ปัญหาหลายอย่างที่บริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่กำลังเจออยู่นั้น จะค่อย ๆ โผล่มาให้เห็นอย่างช้า ๆ

ช่วยเหลือลูกค้าที่เดือดร้อนอย่างเต็มที่

ดูเหมือนว่าคำพูดของเขาจะเป็นความจริงที่เริ่มมีหลายบริษัทได้ออกมายอมรับแล้วว่า บริษัทประสบปัญหาทางด้านการเงินจนทำให้ต้องมีการระงับการถอนเงินออกจากบัญชี โดยกรณีตัวอย่างที่ชัดเจนที่สุดก็คือ บริษัท Celsius ที่สุดท้ายต้องเข้าสู่กระบวนการภาวะล้มละลาย เช่นเดียวกับบริษัท Three Arrows Capital

เมื่อเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวแล้ว เขาได้ทำการทวีตข้อความผ่านทาง Twitter ว่า ทาง FTX มีความประสงค์ที่จะเข้ามาช่วยเหลือลูกค้าของบริษัท Voyager ที่ประสบปัญหาในลักษณะเดียวกันมาก่อนหน้านี้ และทาง FTX ได้มีการประกาศว่าจะทำการเข้าร่วมกับทางบริษัท West Realm Shires ในการให้ความช่วยเหลือลูกค้าที่มีปัญหาเรื่องบัญชีซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ พร้อมกับเน้นย้ำว่า เป้าหมายเพื่อเป็นการหาทางแก้ปัญหาธุรกิจคริปโตเคอร์เรนซี่หลายแห่งที่ประสบปัญหาให้สามารถเดินหน้าต่อไปได้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '5 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought'
Ali Martinez ชวนจับตา '2 เหรียญ'
อัยการสหรัฐ ยื่นคำร้องขออายัด Passport ของ 'Changpeng Zhao' หวั่นหลบหนี
ราคาบิทคอยน์กลับมาแตะ 2 ล้านบาทเป็นครั้งแรก