ข่าว Bitcoin

Foundry USA กลายเป็นเหมืองขุดบิตคอยน์ (BTC) ที่ใหญ่อันดับ 2 ของโลกจากการแบนขุดคริปโตของจีน

1000x 1 1.jpg

Foundry USA เหมืองขุดคริปโตที่ตั้งอยู่ในเมืองนิวยอร์กมีส่วนแบ่งของอัตราแฮช (Hash rate) ถึง 15.89% ของเครือข่าย และตามหลังเพียง AntPool เพียง 4,000 PH/s เท่านั้น

Foundry USA เหมืองขุดคริปโตที่ตั้งอยู่ในเมืองนิวยอร์กมีส่วนแบ่งของอัตราแฮช (Hash rate) ถึง 15.89% ของเครือข่าย และตามหลังเพียง AntPool เพียง 4,000 PH/s เท่านั้น

Foundry USA ผู้ให้บริการขุดคริปโตในนิวยอร์ก เป็นผู้นำในการขุดบิตคอยน์ (BTC) ที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลก หลังจากที่ครอบครองส่วนแบ่ง 15.89% ของเครือข่าย

F Em Orj F Vk Am Bnq 1024x595.png

ข้อมูลจาก BTC.com แสดงให้เห็นว่า Foundry USA ซึ่ง Digital Currency Group เป็นเจ้าของ เป็นเหมืองขุดที่ตามหลัง AntPool ด้วยอัตราแฮชเพียง 4,000 PH/s เท่านั้น ซึ่ง AntPool มีส่วนแบ่งเครือข่าย 17.06% ในขณะที่เขียน

การมีส่วนร่วมในเหมืองขุดที่เพิ่มขึ้นของอเมริกา อาจเป็นมาจากการปราบปรามคริปโตของจีน การแบนดังกล่าวทำให้เหล่านักขุดต้องอพยพครั้งใหญ่  โดยมีการย้ายการดำเนินงานไปยังประเทศที่ที่เป็นมิตรกับคริปโต ซึ่งรวมถึงสหรัฐอเมริกา รัสเซีย และคาซัคสถาน

แม้จีนจะมีเจตนาที่ชัดเจนในการสนับสนุนสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) พรรคคอมมิวนิสต์จีนก็ยังต้องการทราบความเห็นของสาธารณชนเกี่ยวกับการห้ามการขุดบิตคอยน์ โดยเมื่อวันที่ 21 ตุลาคมที่ผ่านมา เกิดการถกเถียงว่าจีนอาจแก้ไขจุดยืนเชิงลบของรัฐบาลในกิจกรรมการขุดบิตคอยน์ และคริปโตเคอร์เรนซีหรือไม่

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลจาก Statista แสดงให้เห็นว่า อัตราแฮชการขุด BTC ของจีนลดลงอย่างต่อเนื่อ นับตั้งแต่เดือนกันยายนปี 2019 เมื่อสองทศวรรษก่อน ประเทศจีนมีส่วนแบ่งอัตราแฮชคิดเป็น 75% และภายในเดือนเมษายน 2021 ตัวเลขดังกล่าวลดลงเหลือ 46% ก่อนที่จะมีการปราบปรามขึ้น

ในขณะที่สหรัฐฯ กำลังยอมรับคริปโตมากขึ้น หน่วยงานกำกับดูแลก็ต้องการความชัดเจนเกี่ยวกับข้อกำหนดการรายงานใหม่ที่เสนอโดยฝ่ายบริหารของประธานาธิบดี Biden โดยนับตั้งแต่ปี 2024 เป็นต้นไป ร่างพระราชบัญญัติโครงสร้างพื้นฐานกำหนดให้ประชาชนทั่วไปจะต้องรายงานธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลที่มูลค่ามากกว่า 10,000 ดอลลาร์ต่อกรมสรรพากรของสหรัฐ (Internal Revenue Service) 

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
มหาเศรษฐีดัง “Mark Cuban” โดนแฮกวอลเล็ท MetaMask พบสูญแล้ว 31 ลบ.
นักวิเคราะห์คริปโตดัง 'Benjamin Cowen' คาด! Bitcoin อาจเกิดขาขึ้นระยะสั้น