ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

อดีตผู้บริหาร Goldman Sachs ให้เหตุผลว่าทำไมเขาถึงหวังว่า ปี 2023 และ 2024 จะเป็นปีที่ดีสำหรับคริปโต

Max Template   2022 12 19 T200850.669

Raoul Pal อดีตผู้บริหารของ Goldman Sachs อธิบายเหตุผลว่าทำไมเขาถึงคาดหวังว่าปี 2023 และ 2024 จะเป็นปีที่ดีสำหรับคริปโต

วันศุกร์ที่ผ่านมา Raoul Pal อดีตผู้บริหารของ Goldman Sachs ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการของ Scott Melker โดยเขาได้คาดการณ์แนวโน้มของผู้คนที่หันมาใช้งาน Ethereum ว่ายังคงแข็งแกร่งในแง่ของจำนวนผู้ใช้งาน

<i>Raoul Pal ขณะให้สัมภาษณ์ในรายการ<br>รูปภาพ:&nbsp;Scott Melker</i>
Raoul Pal ขณะให้สัมภาษณ์ในรายการ
รูปภาพ: Scott Melker

Pal ได้อ้างอิงถึงกฎของเมตคาล์ฟ (Metcalfe’s law) ซึ่งระบุว่ามูลค่าของเครือข่ายเป็นสัดส่วนกับกำลังสองของจำนวนผู้ใช้ โดยกล่าวว่าผู้ใช้งานเครือข่าย Blockchain กำลังเพิ่มขึ้นมากพอที่จะทำให้กฎนี้เริ่มทำงาน

<i>ภาพแสดงการทำงานของกฎ&nbsp;Metcalfe’s law<br>รูปภาพ:&nbsp;researchgate</i>
ภาพแสดงการทำงานของกฎ Metcalfe’s law
รูปภาพ: researchgate

ในปี 2018 เราเห็นจำนวนผู้ใช้ที่ใช้งาน(ETH)รายวันลดลงอย่างมาก เนื่องจากเป็นช่วงแรกของการปรับใช้เครือข่าย แต่รอบนี้เรากำลังอยู่ในขั้นตอนของการปรับใช้ในระยะยาว และนี่จะเป็นเวลาที่กฎของเมตคาล์ฟเริ่มทำงาน ดังนั้นผมจึงคาดหวังว่าปี 2023 จะเป็นปีที่ดีพอสมควร และปี 2024 จะเป็นปีที่ดีมาก

Raoul Pal อดีตผู้บริหารของ Goldman Sachs
ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง