General

หน่วยงานรัฐฟลอริดาเตรียมรับค่าบริการเป็นคริปโต

1593551979267.jpg

Ron DeSantis ผู้ว่าการรัฐได้ยื่นข้อเสนอแผนงบประมาณใหม่ หวังนำ Blockchain มาใช้พัฒนาบริการต่าง ๆ ในหน่วยงานรัฐฟลอริดา

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 9 ธันวาคม ที่ผ่านมา Ron DeSantis ผู้ว่าการรัฐ และ หนึ่งในสมาชิกพรรครีพับลิกันได้ประกาศเสนอแผนงบประมาณปี 2022 ถึง 2023 มูลค่า 700,000 ดอลลาร์สหรัฐ ต่อรัฐบาล เพื่อนำเงินทุนจากข้อเสนอดังกล่าวไปใช้พัฒนาระบบการให้บริการด้านต่าง ๆ ให้สามารถชำระค่าธรรมเนียมของหน่วยงานรัฐฟลอริดาด้วยสกุลเงินดิจิทัล เช่น Bitcoin (BTC) ได้ ยิ่งไปกว่านั้นผู้ว่า DeSantis หวังว่าการพัฒนาในครั้งนี้จะช่วยทำให้ฟลอริดากลายเป็นเมืองที่เป็นมิตรต่อการใช้คริปโตมากขึ้นไปอีก

หน่วยงานรัฐฟลอริดาหวังใช้คริปโตกระตุ้นเศรษฐกิจ

A Rdnemyks8 1024x683.jpg

DeSantis เสนอแผนงบประมาณแรกเพื่อขอเงินทุนจากรัฐบาลในมูลค่า 200,000 ดอลลาร์สหรัฐ เพื่อนำมาพัฒนาบริการด้านการเงินของหน่วยงานรัฐในการอำนวยความสะดวกให้บริษัทต่าง ๆ สามารถชำระค่าธรรมเนียมผ่านสกุลเงินดิจิทัล เช่น Bitcoin (BTC) ไปยังกระทรวงการต่างประเทศได้โดยตรง

“ฟลอริดาสนับสนุนให้สกุลเงินดิจิทัลสามารถใช้ในการค้าได้แล้ว รวมไปถึงการสร้างความน่าดึงดูดให้กับธุรกิจ และ การเติบโตทางเศรษฐกิจที่มากขึ้นให้กับรัฐฟลอริดาอีกด้วย”

นอกจากนี้ผู้ว่าการรัฐยังเสนอให้จัดสรรเงินเพิ่มอีกจำนวน 500,000 ดอลลาร์สหรัฐ เพื่อศึกษาถึงศักยภาพของเทคโนโลยี Blockchain ในการเก็บรักษาข้อมูลทะเบียนรถยนต์, การทำธุรกรรมที่ได้รับการคุ้มครองจากรัฐ และ การตรวจสอบพฤติกรรมการฉ้อโกงที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคตได้

ไมอามีก็เป็นอีกหนึ่งรัฐที่มีการใช้คริปโตอย่างกว้างขวาง

Francis Suarez Speaks During the Bitcoin 2021 Conference in Miami Florida U S on Friday June 4 2021.jpg

ไมอามีเองก็เป็นอีกหนึ่งรัฐที่ได้มีการออกมาโปรโมทตนเองว่าเป็น “เมืองหลวงแห่งบิทคอยน์ และ คริปโต” ไปเป็นที่เรียบร้อย โดยล่าสุดในเดือนพฤศจิกายน ที่ผ่านมา Francis Suarez นายกเทศมนตรีไมอามี ได้ออกมาประกาศว่าเขาตั้งเป้าที่จะรับเช็คเงินเดือนเป็น Bitcoin คนแรกในสหรัฐ ซึ่งปัจจุบันเขาได้ถือครองสกุลเงินดิจิทัลถึง 2 สกุลด้วยกันได้แก่ Bitcoin (BTC) และ Ether (ETH)

ในเดือนกันยายน ที่ผ่านมา หน่วยงานในไมอามีได้ลงมติยอมรับรายได้จากการลงทุนเหรียญ MiamiCoin ที่เพิ่งถูกเปิดตัวบนโปรโตคอล Smart Contract ของ CityCoin ไปเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา โดยเหรียญดิจิทัลสกุลนี้ได้มอบผลตอบแทนมากกว่า 21 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 3 เหรียญคริปโต ที่ทำราคาพุ่งสูงที่สุด ในช่วงสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนกันยายน