ข่าวต่างประเทศ

ราคา Firo พุ่ง 27% วันนี้ 'ปรมินทร์' ชื่นใจ ชี้ได้อานิสงส์ The Merge เต็ม!

Template Private 2022 09 15 T130045.231.png

ผู้สร้าง Firo ปรื้ม! ชี้ได้รับอานาสงส์เต็มจาก The Merge อัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum 'หนึ่ง ปรมินทร์' ชี้ค่า Diff พุ่ง 4 เท่า ราคาดีดแล้ว 36%!

'ปรมินทร์ อินโสม' ผู้ก่อตั้งและอดีตซีอีโอ Satang Pro พร้อมทั้งยังเป็นผู้สร้าง 'FIRO' เหรียญคริปโต Privacy coin สัญชาติไทย โพสต์ผ่านเฟสบุ๊กส่วนตัวช่วงสายวันนี้ ชี้ FIRO ได้รับประโยชน์จาก 'The Merge' เต็มๆ ทั้งจากนักขุดที่ย้ายมา และราคาเหรียญที่พุ่งอย่างรุนแรง

ค่า Diff สำหรับการขุด Firo ขึ้นมา 4 เท่า เพราะนักขุดหนีจาก ETH

'ปรมินทร์ อินโสม' ระบุสั้นๆ ผ่านเฟสบุ๊กส่วนตัว
Image 93.png
'ปรมินทร์ อินโสม' ผู้ก่อตั้งและอดีตซีอีโอ Satang Pro - ผู้สร้าง FIRO

นอกจากนี้ในโพสต์ดังกล่าวก็ได้ถ่ายภาพหน้าจอที่แสดงราคาของ FIRO ที่พุ่งขึ้นมาแล้ว 36.47% ในรอบ 24 ชั่วโมง สูงกว่าค่าเฉลี่ยหลายเหรียญในตลาดช่วงนี้

จากการตรวจสอบผ่านเว็บไซต์ CoinMarketCap ในขณะนี้ FIRO ราคาอยู่ที่ 131.87 บาท ราคาเพิ่มขึ้นมา 36.47% ในรอบ 24 ชั่วโมง, 29% ในรอบสัปดาห์ และ 33% ในรอบหนึ่งเดือน

Image 94 1024x716.png
กราฟราคา Firo
รูปภาพ: CoinMarketCap

โดย 'The Merge' คือการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ของ Ethereum บล็อกเชนเจ้าของ ETH เหรียญคริปโตอันดับ 2 ของโลก ที่จะเป็นการเปลี่ยนแปลงกลไกการยืนยันธุรกรรม (Consensus mechanism) จากแบบ Proof-of-Work (PoW) ไปเป็น Proof-of-Stake (PoS)

ซึ่งการเปลี่ยนแปลงไปยัง Proof-of-Stake นั้นจะทำให้บรรดา 'นักขุด' ที่เคยใช้อุปกรณ์ขุดอย่างการ์ดจอหรือเครื่อง ASIC ในการขุด Ethereum มาก่อนไม่สามารถขุดได้อีกต่อไป และต้องย้ายไปขุดกับเหรียญอื่นๆ ที่ยังสามารถขุดได้แทน

ตัวอย่างเช่น Bitcoin, Ethereum Classic, Dogecoin หรือเหรียญสัญชาติไทยอย่าง FIRO ในครั้งนี้ จึงไม่น่าแปลกใจที่ค่า Difficulty ของ FIRO จะเพิ่มขึ้นรับการมาของ The Merge อย่างที่ ปรมินทร์ อินโสม กล่าว

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง