ข่าว Bitcoin

คาดบิทคอยน์ ปีนี้จะปรับเพิ่มขึ้นที่ $25,000

Dcct1cqt8os.jpg

ผู้เชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีการเงินหรือ Fintech กว่า 77 เปอร์เซ็นต์ได้กล่าวว่า ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่เริ่มเข้าสู่ตลาดฤดูหนาวอย่างเป็นทางการแล้ว

จากการสำรวจของ Finder พบว่า ผู้เชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีการเงินหรือ Fintech กว่า 77 เปอร์เซ็นต์ได้กล่าวว่า ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่เริ่มเข้าสู่ตลาดฤดูหนาวอย่างเป็นทางการแล้ว

บิทคอยน์ ปีนี้มีสิทธิเคลื่อนไหวอยู่ที่ $25,000

เช่นกันมีการสำรวจมุมมองเกี่ยวกับตลาดภาวะหมีคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยพบว่า ผู้ตอบแบบสอบถาม 29 % มีความเชื่อว่า ตลาดหมีจะจบลงในปี 2022 ในขณะที่มีการคาดการณ์ว่า ราคาบิทคอยน์จะมีการปรับตัวเพิ่มขึ้นอีกครั้งในปี 2025 อย่างไรก็ตามผู้เชี่ยวชาญมองว่า จุดต่ำสุดของราคาบิทคอยน์จะอยู่ที่ $13,676 และจะมีการปรับตัวเพิ่มขึ้นอีกครั้ง 25,473 ในช่วงสิ้นปี 2022

Fssggtbox9y 2 1024x682.jpg

เรื่องนี้ทาง Finder ได้มีการตีพิมพ์รายงานการคาดการณ์ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่กับเหรียญบิทคอยน์ใหม่อีกครั้ง โดยมีการคาดการณ์ในเบื้องต้นว่า ในสิ้นปีนี้ราคาบิทคอยน์มีแนวโน้มที่จะอยู่ที่ $13,000 และคาดว่าจะสามารถถีบตัวเพิ่มขึ้นบริเวณราว ๆ $25,000 ได้ ทางด้านผู้เชี่ยวชาญได้คาดการณ์ว่า หลายคนได้มีการขาดทุนกับเหรียญบิทคอยน์มากถึง 80 % ในช่วงที่ผ่านมานับจากที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวบริเวณจุดสูงสุดใหม่ ขณะเดียวกันทั้งราคาบิทคอยน์และ Ethereum มีแนวโน้มปรับตัวลดลงไปในทิศทางเดียวกัน

มีโอกาสปรับเพิ่มขึ้นมากกว่านั้น

อย่างไรก็ตามทางด้าน Martin Froehler ซีอีโอของบริษัท Morpher ได้มองต่างว่า ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวเพิ่มขึ้นอีกครั้งที่ $40,000 ในช่วงสิ้นปีนี้ และคาดว่าโครงการหลายอย่างล้มเหลวจากการที่ภาวะเศรษฐกิจโลกมีความไม่แน่นอนและภาวะเงินเฟ้อที่สูงมากขึ้นในหลาย ๆ ประเทศ ยังรวมไปถึงการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ที่เจอแรงกดดันอย่างหนัก โดยเฉพาะในประเทศจีนที่มีการกวาดล้างเหมืองคริปโตอย่างหนัก

สุดท้ายผู้เชี่ยวชาญได้มองอนาคตของเหรียญบิทคอยน์ในปี 2030 ว่า จะมีโอกาสปรับตัวเพิ่มขึ้นที่ $300,000 ได้ในที่สุด

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

ปัจจุบันตลาดคริปโต กำลังขาดเงินทุน สำหรับการทำขาขึ้นรอบต่อไป
นักวิเคราะห์ดัง เตือน! ตลาดคริปโตอาจ ‘ปรับฐาน’ ในไตรมาสที่ 2
พบ ‘วาฬดึกดำบรรพ์’ เริ่มเคลื่อนไหวเป็นครั้งแรก ในรอบ 10 ปี
เปิดบทวิเคราะห์ Cardano ! ส่วนหาแนวรับ/แนวต้านสำคัญ