General

นักลงทุนคริปโตหญิงชาวออสซี่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ

1 Dj4 B9k Tl V8 M Ms Pbob Ng.jpeg

Independent Reserve เผยผลสำรวจชาวออสเตรเลียกว่า 2,000 คนพบว่าจำนวนนักลงทุนคริปโตหญิงชาวออซซี่เพิ่มขึ้นถึง 56.7% ซึ่งมากกว่าปีที่แล้วถึง 2 เท่า

The Independent Reserve Cryptocurrency Index (IRCI) เป็นการสำรวจถึงการตระหนัก, การยอมรับ และ การเชื่อมั่นในตัวสกุลเงินดิจิทัลขอบประชาชนชาวออสเตรเลียที่ดำเนินการโดยบริษัท Independent Reserve จำกัด ผู้ให้บริการในด้านการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทับที่ถูกก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 2013 ปัจจุบันมีผู้ใช้งานมากกว่า 200,000 ราย เผยผลสำรวจชาวออสซี่จำนวน 2,000 คนในปี 2021 ฉบับล่าสุดพบว่า จำนวนนักลงทุนคริปโตหญิงชาวออสซี่เพิ่มขึ้นจาก 10.3% ในปี 2020 ขึ้นมาอยู่ที่ 20% ในปี 2021 ทำให้อัตราส่วนผู้ถือครองสกุลเงินดิจิทัลที่เป็นเพศหญิงเพิ่มขึ้นจากเดิม 8.3% ไปเป็น 14.8%

จำนวนนักลงทุนคริปโตหญิงชาวออสซี่เพิ่มขึ้นส่งผลดีต่อตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล

Karen Cohen รองประธานคณะกรรมการแห่ง Blockchain Australia กล่าวถึงจำนวนผู้หญิงชาวออสซี่ที่เพิ่มขึ้นในตลาดคริปโตภายในปีนี้นั้นมีสาเหตุมาจากกลุ่มสินทรัพย์ดังกล่าวได้กลายเป็นการลงทุนในกระแสหลักอย่างต่อเนื่อง

“ฉันคิดว่าผลสำรวจได้บอกทุกอย่างอย่างชัดเจนแล้วว่าการลงทุนในคริปโตนั้นมีความเสี่ยงต่ำ และ เป็นหนึ่งในตัวเลือกการลงทุนเพียงไม่กี่ตัวที่คุณจะสามารถลงทุนได้ ซึ่งสิ่งเหล่านี้อาจเป็นการส่งสัญญาณว่าหากธนาคารเริ่มคิดว่าสกุลเงินดิจิทัลโอเค ดังนั้นพวกคุณก็ควรจะรู้ได้แล้วว่าการลงทุนลักษณะนี้นั้นปลอดภัย”

นอกจากนี้ Cohen ยังได้ยกตัวอย่างให้เห็นว่าแม้แต่ Commonwealth Bank of Australia (CBA) เอง ก็ได้เพิ่มบริการการซื้อขายคริปโตเข้าไปในแอปพลิเคชันของทางธนาคารเมื่อต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาเช่นเดียวกัน โดยทางธนาคารได้ออกมายอมรับว่าความเสี่ยงจากการไม่ลงทุนในตลาดคริปโตนั้นมีมากกว่า

Adrian Przelozny ผู้ร่วมก่อตั้ง Independent Reserve กล่าวเสริมว่า

“เมื่อเวลาผ่านไป การลงทุนกับสกุลเงินดิจิทัลจะกลายเป็นที่ยอมรับ และ อยู่ในกระแสหลักมากขึ้น ผู้คนก็คลายความกังวลต่อความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นไปเอง ... ในเมื่อมันได้เริ่มเกิดขึ้นแล้ว คุณจะได้เห็นผู้หญิงที่เริ่มหันมาลงทุนเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ”

ผลสำรวจชี้ให้เห็นถึงความต่างระหว่างนักลงทุนเพศหญิง และ เพศชาย

นักลงทุนคริปโตหญิงชาวออซซี่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ

งานวิจัยของ Grayscale ในปี 2019 บ่งชี้ว่าผู้หญิงมีแนวโน้มเป็นนักลงทุนที่ไม่ชอบเสี่ยงมากกว่าผู้ชาย ซึ่งบ่งบอกถึงความแตกต่างที่ชัดเจนระหว่างนักลงทุนเพศชาย และ หญิง นอกจากนี้ผลสำรวจจาก IRCI ยังพบว่ากว่า 56.7% ของนักลงุทนเพศหญิงจะรับฟังคำแนะนำจากครอบครัว และ เพื่อน ในขณะที่ทางด้านเพศชายมีเพียง 42.2% เท่านั้น

Cohen ชี้ให้เห็นว่าจำนวนที่เพิ่มขึ้นของผู้หญิงที่หันมาลงทุนคริปโตนั้นบ่งบอกว่าพวกเธอเริ่มเห็นว่าคริปโตนั้นปลอดภัยพอที่จะทำการลงทุนได้แล้ว แต่ทว่าในทางตรงกันข้าม ฝั่งนักลงทุนเพศชายกว่า 45.9% กล่าวว่าพวกเขาตัดสินใจที่จะลงทุนในตลาดคริปโตจากความสนใจที่เพิ่มขึ้น เมื่อเทียบกับนักลงทุนเพศหญิงที่อยู่กลุ่มนี้มีอยู่เพียง 41.8% เท่านั้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

บทความที่เกี่ยวข้อง