ข่าว Bitcoin

ยกย่องบิทคอยน์ เป็นนวัตกรรมทางการเงินที่สำคัญ

Rhm7h8x5j98.jpg

ผู้อำนวยการธนาคารกลางของประเทศบราซิล ได้ออกมายกย่องเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างบิทคอยน์ ในฐานะที่เป็นนวัตกรรมทางการเงินที่สำคัญ

Fabio Araujo ผู้อำนวยการธนาคารกลางของประเทศบราซิล ได้ออกมายกย่องเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างบิทคอยน์ ในฐานะที่เป็นนวัตกรรมทางการเงินที่สำคัญ

นวัตกรรมทางการเงินรูปแบบใหม่

โดยเขาได้ยอมรับบิทคอยน์ว่า เป็นเหรียญที่มีการประยุกต์ใช้ด้วยเทคโนโลยีใหม่ ๆ หลายอย่าง โดยเป็นที่รู้จักกันดีในชื่อของ Web3 เขาได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับสถานะพัฒนาการของเหรียญดิจิทัลเอาไว้ว่า เหรียญบิทคอยน์ถือเป็นเหรียญที่ให้ความหวังในเรื่องของการยกระดับสกุลเงินอัจฉริยะได้ในอนาคต

Fssggtbox9y 2 1024x682.jpg

เวลานี้ธนาคารกลางประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกเริ่มมีการพูดคุยหารือเกี่ยวกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น และทำการพูดคุยเกี่ยวกับประเด็นที่ว่า ทำการผนวกนวัตกรรมทางการเงินนี้เข้ากับเทคโนโลยีต่าง ๆ ได้อย่างไร สอดคล้องกับผู้อำนวยการธนาคารกลางของประเทศบราซิลที่ได้มีการระบุว่า เหรียญบิทคอยยน์ถือเป็นนวัตกรรมสิ่งสำคัญที่ทำให้ Web3 ยกระดับศักยภาพได้ดียิ่งขึ้น และตอนนี้ทางธนาคารกลางยังคงเดินหน้าวิจัยเกี่ยวกับการออกสกุลเงินดิจิทัลในประเทศอย่างต่อเนื่อง

อำนวยความสะดวกได้ดียิ่งขึ้น

เขากล่าวว่า ที่ผ่านมาทางธนาคารกลางได้มีการจับตาเฝ้าดูการเปิดตัวของเหรียญบิทคอยน์เอาไว้ตั้งแต่ปี 2009 เกี่ยวกับการใช้เทคโนโลยีต่าง ๆ ที่อำนวยความสะดวกในการสร้าง Web3 ขึ้นมา อีกทั้งการนำเหรียญบิทคอยน์มาปรับใช้เข้ากับระบบ Proof of Work ด้วยแล้วนั้น ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้การใช้ Web3 กลายเป็นที่นิยมอย่างเป็นวงกว้างมากขึ้น

นอกจากนั้นแล้วทางผู้อำนวยการธนาคารกลางมองว่า เทคโนโลยีนี้ก็ได้มีการนำไปใช้กับเหรียญ Ethereum รวมไปถึงระบบสัญญาอัจฉริยะ รวมไปถึงความเป็นไปได้ว่าจะมีการพัฒนาเทคโนโลยีอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับระบบการเงินในอนาคต อย่างไรก็ตามเขาคิดว่าควรที่จะทำการแยกแยะระหว่างสินทรัพย์ดิจิทัลจริงอย่าง CBDC กับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ อย่างเช่นบิทคอยน์ให้ดี ๆ

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง! เปิดลิสต์ 1 เหรียญ คู่ปรับ ETH ที่มีแววทำราคาพุ่ง
นักวิเคราะห์เตือน Chainlink อาจมีการปรับฐานอย่างรุนแรง ซึ่งอาจกินเวลา 2-3 เดือน
สำเนาของ Rectangle Template   2024 05 17 T181027.894
1 เหรียญ Memecoin ที่มีโอกาสปรับฐานแรง