ข่าวต่างประเทศ

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

Pcs3mol14sk.jpg

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป

ความคืบหน้าในการควบคุมกำกับคริปโต

สอดคล้องกับสื่อมวลชนที่ได้รายงานว่า คาดว่าจะมีการทำข้อตกลงเกี่ยวกับข้อบังคับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ในไม่ช้า สอดคล้องกับตัวแทนขององค์การสหภาพยุโรปที่ระบุว่า ตอนนี้มีการพูดคุยกันเรื่องของการควบคุมกำกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเป็นวงกว้าง จากแหล่งข้อมูลที่ไม่ได้รับการยืนยันได้ระบุว่า ทางด้านรัฐสภายุโรปยังคงมองโลกในแง่ดีเกี่ยวกับการรับมือปัญหาต่าง ๆ ในเรื่องของการร่างกฎหมายคริปโต โดยจะมีการประชุมหารือกันอีกทีในวันที่ 30 มิถุนายน

Urt6j6ik0yk 4 1024x683.jpg

อย่างไรก็ตามสมาชิกขององค์การสหภาพยุโรปส่วนใหญ่ยังคงไม่เห็นชอบในส่วนของการควบคุมกำกับคริปโตเคอร์เรนซี่ ไม่ว่าจะเป็นการกำหนดกฎเกณฑ์ของผู้ให้บริการซื้อขายสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ การประเมินศักยภาพของตลาด NFT กับการควบคุมกำกับเหรียญ Stablecoins

วิกฤตเหรียญ UST ส่งผลกระทบต่อคริปโต

เจ้าหน้าที่ขององค์การสหภาพยุโรปยังคงพูดคุยหารือในการควบคุมกำกับการชำระเงินด้วยเหรียญ Stablecoins ไม่ว่าจะเป็นการกำหนดเพดานในการทำธุรกรรมทางการเงินที่ไม่ได้เป็นสกุลเงินยูโร อย่างไรก็ตามในช่วงที่ผ่านมา วิกฤตการล่มสลายของเหรียญ UST ส่งผลกระทบต่อตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอย่างมาก จึงมีความจำเป็นที่ทางองค์การสหภาพยุโรปเล็งเห็นว่า จะต้องทำการคุ้มครองนักลงทุนจากผลกระทบที่เกิดขึ้นกับการเงินและปัจจัยอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

การพูดคุยหารือหลัก ๆ แล้วจะเป็นเรื่องของบริบทกับผลกระทบที่เกิดขึ้นจากคริปโตเคอร์เรนซี่ เรื่องนี้ทำให้ฝ่ายกฎหมายของสหภาพยุโรปยืนกรานว่า มีความจำเป็นที่จะทำการพิจารณาการร่างกฎหมายในการควบคุมกำกับอย่างเคร่งครัด ไม่ว่าจะเป็นการรับมือกับการฟอกเงินกับการใช้พลังงานสำหรับคริปโตเคอร์เรนซี่ เป็นต้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

พบ 'วาฬ' จำนวนมาก ทำการเปิดคำสั่งซื้อสถานะ Long ขนาดใหญ่ บนแพลตฟอร์ม Bybit และ HTX!
วิเคราะห์ราคา BNB! หาแนวรับ/แนวต้าน ล่าสุด - หลังเหรียญปรับตัวลงจากระดับ 722 ดอลล์
เปิดบทวิเคราะห์  Solana! หาแนวรับ/แนวต้านล่าสุด
วิเคราะห์ Cardano! หาแนวรับ/แนวต้านสำคัญ - หลังเหรียญทำราคาหลุดกรอบ