ข่าว Ethereum

กราฟ Ethereum แตะพท. ‘Death cross’ ครั้งแรกตั้งแต่ปี 2019 ลุ้นอาจ 'ปรับฐานครั้งใหญ่' คล้าย 4 ปีที่แล้ว

กราฟ Ethereum แตะจุด ‘Death cross’ ครั้งแรกตั้งแต่ปี 2019 ลุ้นราคาอาจ 'ปรับฐานครั้งใหญ่' อีกครั้ง

พบกราฟ Ethereum (ETH) แตะจุด ‘Death cross’ ครั้งแรกตั้งแต่ปี 2019! ลุ้นอาจได้เห็นราคา 'ปรับฐานครั้งใหญ่' ซ้ำรอย Cycle ก่อนหน้า 4 ปีที่แล้ว

กราฟ Ethereum (ETH) ในไทม์เฟรม Week แตะพื้นที่ ‘Death Cross’ เป็นครั้งแรกตั้งแต่ปี 2020 โดยเป็นการแตะ Death cross ครั้งแรกตั้งแต่ครั้งล่าสุดในช่วงเดือน มิ.ย. 2019 หรือกว่า 4 ปีที่ผ่านมา

โดย ‘Death cross’ จะเกิดขึ้นเมื่อเส้นอินดิเคเตอร์ 50 Moving average (50MA) ตัดลงกับเส้น 200 Moving average (200MA) ในกราฟ อ้างอิงจาก Investopedia ‘Death cross’ เป็นสัญญาณว่าราคาอาจกำลังเข้าสู่แนวโน้มขาลง

ซึ่งแนวโน้มขาลงที่เกิดขึ้นจาก Death cross ก็จะจบลงด้วยการเข้าสู่ ‘Golden cross’ ที่จะเกิดขึ้นเมื่อเส้น 50MA ตัดขึ้นกับเส้น 200MA ซึ่งจะเป็นสัญญาณบอกว่าราคากำลังจะเข้าสู่ขาขึ้น

จับตาดูอีก 2-3 สัปดาห์ จะเข้า 'Death cross' จริงหรือไม่?

อย่างไรก็ตาม สำหรับกราฟ Ethereum ในครั้งนี้ ถ้าหากซูมเข้าไปดูก็จะพบว่าขณะนี้ยังไม่ชัดเจนถึงการเข้าสู่พื้นที่ Death cross เนื่องจากหลังจากที่ 50MA แตะเส้น 200MA ก็พบว่าเส้น 50MA เกิดการกลับตัวขึ้นด้านบนอีกครั้ง จึงอาจจะต้องจับตาดูต่อไปอีกสัก 2-3 สัปดาห์ เพื่อให้ชัดเจนว่ากราฟเข้าสู่ Death cross จริงหรือไม่

ราคา Ethereum อาจ 'ปรับฐานครั้งใหญ่' ได้อีกครั้ง

โดยครั้งล่าสุดที่กราฟ Ethereum เข้าสู่ Death cross จะเป็นในเดือน มิ.ย. 2019 ซึ่งเป็นช่วงหลังจากจบตลาดขาขึ้นครั้งใหญ่เช่นเดียวกับในครั้งนี้ และหลังจากนั้นราคาก็เกิดการปรับตัวลงไปอีกหนึ่งครั้ง ก่อนที่จะเข้าสู่ขาขึ้นใหญ่ครั้งใหม่

ดังนั้นถ้าหากประวัติศาสตร์ซ้ำรอย ก็หมายความว่าราคา Ethereum หรือแม้แต่ภาพรวมตลาดคริปโตอาจจะเกิดการปรับฐานอีกหนึ่งละลอก ก่อนที่จะเข้าสู่ขาขึ้นใหญ่ครั้งถัดไป ซึ่งก็สอดคล้องกับการวิเคราะห์ของกูรูหลายรายในตลาด ที่เชื่อว่าคริปโตจะเกิดการปรับฐานอีกหนึ่งครั้ง ก่อนเข้าสู่ขาขึ้นใหญ่ครั้งต่อไป

โดยในปี 2019 หลังจากที่เข้าสู่ Death cross ราคามีการปรับฐานลงไปมากสุดถึง -50% ราว 9 เดือนให้หลัง

อ่านข่าวต่อ - เปิดบทวิเคราะห์! กูรูเชื่อ BTC จะจบปี 2023 เหนือพื้นที่ 70,000 ดอลล์ - ด้วย 1 สาเหตุนี้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 3 เหรียญคริปโต ที่ทำราคาพุ่งสูงที่สุด ในช่วงสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนกันยายน